Sygmalift Hifu ยกกระชับหน้าแบบปลอดภัยไม่ต้องง้อการผ่าตัด

ในวงการการทำเลเซอร์ยกกระชับ คงรู้จักการทำ Hifu กันเป็นอย่างดี แต่เรามีไอเท็มที่เด็ดกว่านั้น มาแนะนำ นั่นก็คือ Sygmalift Hifu ที่ถูกจัดเป็น HIFU ประเภทหนึ่ง ย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศฝรั่งเศสรุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อเน้นกระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งมีกระบวนการทำงานส่งผ่านพลังงานลงลึกไปยังใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  หลายคนยังคงสับสนว่าแตกต่างอย่างไรกับ HIFU ทั่วไป บทความนี้จะไขข้องใจค่ะ สามารถเลือกอ่านหัวข้อที่น่าสนใจได้ดังนี้

Sygmalift Hifu คืออะไร

คือเทคโนโลยี HIFU หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆว่า High Intensity Focused Ultrasound ซึ่งมีความโดดเด่น เฉพาะตัวคือการปล่อยคลื่นพลังงาน Fractional Beam ได้ลงลึกถึงชั้นเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังและไขมัน (SMAS) ถือว่าเป็นชั้นที่เกี่ยวข้องกับความกระชับของผิวโดยตรง เพราะเป็นชั้นผิวที่มีคอลลาเจน เยอะมากที่สุด ก็ว่าได้ และการทำเลเซอร์ Sygmalift Hifu นี้ก็มีความปลอดภัยกับผิวหนังชั้นบนมากๆ เพราะ เป็นเครื่องที่ ผ่านการรับรองจากองการอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย และ ผลข้างเคียงค่ะ

คุณสมบัติของเครื่อง Sygmalift คือ การทำให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สามารถเก็บกรอบหน้าได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น โดยการฟื้นบำรุงผิวและกระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจน ด้วยคลื่นพลังงานที่ลงลึกได้ถึงชั้นเซลล์ นอกจากจะช่วยยกกระชับแล้วยังทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และรูขุมขนกระชับอีกด้วย

Hifu ยี่ห้อต่างๆ VS Ulthera VS Thetmage จุดเด่นและข้อดีของแต่ละเครื่อง  

Hifu  ใช้พลังงานและกลไกในการยกกระชับผิวเหมือน คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ซึ่งจะช่วยในการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน แต่จะไม่เน้นการลดไขมัน โดยการส่งพลังงานลงลึกได้ถึงผิวชั้นแท้ หากหน้าไขมันเยอะ คุณหมอจะแนะนำให้ฉีดสลายแฟตก่อนแล้วค่อยทำHifu

Ulthera จะใช้คลื่นเสียงความถี่สูง (Hight intensity focus Ultrasound) เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับ ผิวหน้าให้เต่งตึงขึ้น มีไขมันน้อย ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม 60-70°C ให้ความรู้สึกเจ็บมากในขณะทำ และราคาแพง จึงไม่ค่อยคุ้มค่า

Thetmag เทอมาจจะเหมาะกับเคสที่มีไขมันหน้าเยอะ โดยการสลายไขมันด้วยการจะยิงความร้อน เป็นก้อนขนาดใหญ่ลงใต้ผิว พลังงานที่ใช้จะต้องสูงมาก 40 -50°C   จึงทำให้คนไข้อาจรู้สึกเจ็บมากกว่า การทำเทอมาจเจ็บกว่า Hifu/Ulthera

Sygmalift Hifu รุ่น New Generation ดีอย่างไร

Sygmalift Hifu รุ่น New Generation คือเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาให้มีความเหนือชั้นแบบขั้นสุดของตระกูล Hifu สามารถปล่อยพลังงานคลื่นเสียงสูงถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที โดยที่คนไข้จะไม่รู้สึกถึงความเจ็บใดๆในระหว่างทำ เหมือนกับ HIFU รุ่นอื่นๆ ที่ขณะทำจะให้ความรู้สึกเจ็บโดยเครื่อง Sygmalift Hifu จะมีการผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าไว้เป็น1 เดียว

1. เทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound โหมด Dual Mode จะทำงานลงลึกถึงใต้ชั้นผิว ซึ่งจะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเหมือนการทำเลเซอร์กระชับรุ่นอื่นๆแน่นอน แต่คนไข้อาจจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอุ่นๆและมีผิวหนังแดงบ้างเล็กน้อยเท่านั้น

2. เทคโนโลยี Low Level Laser Therapy (LLLT) โหมดที่ช่วยเพิ่มออกซิเจน ให้กับเซลล์ผิว ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า และ กระตุ้นการเกิดผิวใหม่ ดังนั้นจึงทำให้ผิวกระจ่างใสรูขุมขนกระชับไปพร้อมๆกับการยกกระชับในครั้งเดีว

3. เทคโนโลยี Gold Based Ceramic Transducer เป็นนวัฒกรรมแหล่งกำเนิดคลื่นเสียงที่ผลิตขึ้นจากทองคำ เพื่อรักษาความเสถียรของพลังงานเลเซอร์ให้สามารถลงลึกถึงใต้ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ

เจาะลึกจุดเด่นของ Sygmalift Hifu มีอะไรบ้าง

1. ช่วยในการยกกระชับบริเวณแก้ม กรอบหน้าทำให้กรอบหน้าที่คมชัดขึ้น

2. เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนโดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

3. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้า เร่งการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม

4. ไม่ให้ความรู้สึกเจ็บในขณะทำเหมือนเครื่องเลเซอร์ยกกระชับแบบอื่นทั่วไป จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา

5. ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

ราคา Hifu ที่แตกต่างกันทั้งที่เรียก Hifu เหมือนกันเพราะอะไร? ควรเลือกแบบถูกหรือแบบแพง

จริงๆแล้วความแตกต่างอยู่ที่คลื่นพลังงานของเครื่อง Hifu ที่มีความคงอยู่ต่างกัน ทั้งนี้การทำ Hifu จะต้อง ทำบ่อยๆ เพราะเป็นการค่อยๆกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างใหม่ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่ง ควรเลือกเครื่อง ที่ได้มาตรฐาน และเป็นเครื่องนวัตกรรมใหม่อย่าง Sygmalift ของกังนัมคลินิกที่ได้มาตรฐานอเมริกา ซึ่งมีคุณภาพมากกว่าเครื่องในเอเชียในราคาจับต้องได้เพื่อให้สามารถทำต่อเนื่องได้เรื่อยๆ เป็นการคงประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ได้ และอีกสาเหตุที่ทำให้ราคาการทำ Hifu แตกต่างกันก็คือ บางแห่งใช้เครื่องราคาถูกที่มาจากจีน เกาหลี (มากกว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ที่ขายถูก เป็นเครื่องจากเอเชีย) ดังนั้นขอแนะนำว่าควรเลือกใช้เครื่องที่มีมาตรฐานแบบสากลเพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน

การทำ Sygmalift Hifu แก้ปัญหาเรื่องใดได้บ้าง

1. Lifting ช่วยยกกระชับ ทั้งในชั้นลึก และชั้นตื้น ในบริเวณ กรอบหน้า เหนียง แก้มให้ตึงกระชับ

2. Fat reduction ช่วยสลายและลดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในบริเวณกรอบหน้า แก้ม และ ใต้คาง

3. Resurfacing ช่วยให้รูขุมขนกระชับ เรียบเนียนขึ้น และ ช่วยลดริ้วรอยให้จางลง

4. Brightening ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสมากขึ้น

Sygmalift Hifu สามารถทำจุดไหนได้บ้าง

1. บริเวณที่มี ปัญหาคิ้วตก คิ้วไม่เท่ากัน Sygmalift Hifu จะช่วยแก้ไขปัญหายกกระชับให้คิ้วทั้ง2 ข้างเท่ากัน

2. บริเวณริ้วรอยใต้ตา Sygmalift Hifu จะช่วยทำให้ริ้วรอยเล็กๆดูจางลง

3. บริเวณแก้ม ที่มีปัญหาแก้มห้อย Sygmalift Hifu ช่วยทำให้แก้ที่ห้อยดูยกกระชับขึ้น ร่องแก้มดูตื้นขึ้น

4. บริเวณกรอบหน้า ทำให้กรอบหน้าเรียวชัดขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกหลังการทำ

ต้องทำกี่ครั้งจึงเห็นผล? ผลลัพธ์คงอยู่ถาวรมั้ย

โดยทั่วไปแล้ว การยกกระชับด้วย sygmalift Hifu จะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยการเห็นผล ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับ ความหย่อนคล้อย และจำนวนไขมันที่อยู่ใต้ผิวแนะนำให้ทำอย่างน้อย 3-5 ครั้ง ต่อเนื่องทุกๆ 8-10 เดือนเพื่อคงสภาพผลลัพธ์ เนื่องจากไม่ใช่การผ่าตัด ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ถาวรโดยผลลัพธ์คงอยู่เฉลี่ย 10-12 เดือน

ความรู้สึกขณะทำเจ็บมั้ย? ต้องแปะยาชารึเปล่า?

สำหรับการทำ Sygmalift Hifu จะผสานเทคโนโลยี 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน High Intensity Focused Ultrasound โหมด Dual Mode ทำให้ลงลึกได้ถึงใต้ชั้นผิว โดยคนไข้อาจมีความรู้สึกอุ่นๆ และมีผิวแดงเล็กน้อย หลังทำเสร็จ แต่จะไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บระหว่างทำเลย จึงไม่ต้องแปะยาชา ซึ่งต่างจาก Hifu รุ่นอื่นๆ ที่จะรู้สึกเจ็บขณะทำ

รีวิวคนไข้จริงหลังทำ Sygmalift Hifu ที่กังนัมคลินิก

หลังการทำ Sygmalift Hifu ที่กังนัมคลินิกจะสังเกตเห็นว่าใบหน้านั้นจะดูยกกระชับขึ้นทันที และ ริ้วรอยเล็กๆ ต่างๆนั้นดูจางลงอย่างชัดเจน กว่าการทำ Hifu รุ่นอื่นๆ และที่สำคัญคนไข้บอกว่า ไม่เจ็บเหมือการทำ Hifu รุ่นเดิที่เคยทำด้วยค่ะ

ราคา Sygmalift Hifu ที่กังนัมคลินิก

Sygmalift เต็ม 6,990 เหลือ 2,990 บาทเท่านั้น สามารถติดตามโปรโมชั่นได้ทางไลน์และเพจของทางกังนัมคลินิกได้เลยค่ะ

สรุป

จะเห็นได้ว่า Hifu และ Sygmalift Hifu มีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่คุ้มจ่า ควรศึกษาข้อมูล ดูรีวิว ก่อนการตัดสินใจเพราะการเลือกคลินิกถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างที่กังนัมคลินิก เราจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไว้คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และนอกจากนี้เรายังมีเทคนิคเฉพาะในการทำ Sygmalift Hifu ที่แตกต่างจากที่อื่นเพื่อให้ได้ผลลัพที่ชัดเจนกว่า

Scroll to Top