Z Lipo Z Wave คืออะไร ช่วยลดไขมันกระสัดส่วนได้จริงหรือไม่?

การลดสัดส่วนแบบเฉพาะจุด เป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากหากไม่มีตัวช่วยเพราะไม่สามารถ ทำได้ด้วยการลดน้ำหนัก หรือการออกกำลังกายแบบทั่วไปได้ และ ถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อลดสัดส่วนแต่ก็อาจจะไม่ได้ผลที่น่าพอใจเท่ากับการทำ Z Wave ที่สามารถกำจัดไขมัน และ กระชับสัดส่วนได้อย่างเห็นผลชัดเจน  สามารถเลือกอ่านหัวข้อที่น่าสนใจได้ดังต่อไปนี้

Z Lipo Z Wave คืออะไร

Z Lipo คือ อะไร นวัตกรรมที่สามารถลดไขมันด้วยคลื่นความเย็น ด้วยการกำหนดพื้นที่ในการกำจัดไขมัน ได้อย่างแม่นยำ จากนั้นดูดเนื้อส่วนที่ต้องการจำกัดไขมันขึ้นมาแล้วสั่นสะเทือน ให้เซลล์ไขมันแตกตัว ออกจากกันเป็โมเลกุลเล็กๆ จากนั้นจึงปล่อยคลื่นความเย็นเข้าไปยังบริเวณไขมันที่มีการแตกตัว วธีนี้จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญและระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถขับไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้สามารถกำจัดไขมันบริเวณคอ ต้นแขน ต้นขา และเอว ได้อย่างง่ายดาย

Z Wave คือ การใช้คลื่นความถี่เข้าไปสู่ชั้นไขมัน หลังจากที่ทำ Z Lipo แล้ว เพื่อควบคุมให้เซลล์ไขมันที่ตายจากการถูกแช่แข็ง เรียงตัวใหม่เพื่อให้ระบบน้ำเหลืองสามารถทำการกำจัดไขมันออกไปได้ง่ายมากขึ้น ช่วยลดเซลลูไลท์ที่เกิดจากไขมันจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้ชั้นไขมันบางลง และช่วยทำให้สัดส่วนต่างๆ กระชับมากขึ้น

การสลายไขมันความเย็น Z Lipo & Z Wave มีหลักการทำงานอย่างไร

มีหลักการทำงานคือ

1.  ส่งพลังงานความเย็นผ่านหัวดูด ด้วยความระดับความเย็น -5°C ถึง -10°C ในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ผิวหนัง เพื่อจะทำให้ไขมันนั้นเกาะกันเป็นก้อน และทำให้เซลล์ไขมันตายในทันที ซึ่งอุณหภูมินี้ถือว่าเป็นอุณหภูมิที่มีความปลอดภัยกับร่างกายมากที่สุด

2. รักษาจะต่อด้วยเครื่อง Z Wave ส่งคลื่นความถี่ไปช่วยกระตุ้นให้เซลล์ไขมันเรียงตัวใหม่ ทำให้ชั้นไขมันดูบางและเล็กลงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สัดส่วนดูกระชับ กลับมาสวยได้อย่างที่ต้องการ

สลายไขมันด้วยความเย็น Zlipo Zwave   VS Coolsculpting จุดเด่นและข้อจำกัดแต่ละแบบ

Z LipoZwave มีขนาดหัวเครื่องที่ลึกและใหญ่กว่ามีขนาดหัวที่หลากหลายสามารถปรับให้เข้ากับ ทุกสัดส่วน ของร่างกาย สามารถจำกัดไขมันได้ในปริมาณที่มากกว่าและเห็นผลเร็วกว่า เพราะสามารถปรับแรงดูด ได้หลากหลาย ถึง 10 ระดับ ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 5 ถึง-10°C เพื่อให้แก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้  Z LipoZwave ยังสามารถทำสองตำแหน่งไปพร้อมกันได้อีกด้วย เช่น ทำการลดหน้าท้อง ไปพร้อมกับลดต้นขาเป็นต้น ที่สำคัญ Z LipoZwave มีระบบการนวดก่อน และ หลัง ช่วยให้ไขมันคลายตัว เพื่อลดความเจ็บ และเป็นการเซลล์ไขมันเรียงตัวสวยงามทำให้ถูกดูดขึ้นมาให้เยอะที่สุด แนะนำให้ทำไปพร้อมๆกับการออกกำลังกายคู่กับการคุมอาหารเพื่อทำให้เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น

CoolSculpting เป็การใช้ความเย็นที่เหมาะสมใน การทำให้ไขมัน ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันตาย และเซลล์ไขมัน จะถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ทางระบบน้ำเหลืองของร่างกาย ทำให้ไม่สามารถ กลับมาเพิ่มจำนวนได้อีก  ซึ่งเป็นการกำจัดไขมันแบบ non – invasive จึงไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และ ไม่เจ็บ แต่วิธีนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมจำนวนมาก หรือ คนอ้วนที่ต้องการ  ลดน้ำหนัก

การสลายไขมันด้วยความเย็น VS การดูไขมัน ข้อดีข้อเสีย

การสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นการกำจัดไขมันแบบธรรชาติโดยการทำให้เซลล์ไขมันตายด้วยความเย็น 5 ถึง – 11 องศา แล้วปล่อยให้กระบวนการเผลาหลายของร่างกายขับไขมันออกไปทางระบบน้ำเหลือง

ข้อดี

1. ช่วยลดไขมันเฉพาะจุดได้อย่างเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

2. ช่วยทำให้สัดส่วนดูเล็กกระชับขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

3. ไม่ให้ความรู้สึกเจ็บในขณะทำ

4. มีความปลอดภัยสูงด้วยมาตรฐานจากยุโรป

5. สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย

6. ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องดูดไขมัน

7. ไม่ต้องพักฟื้น

ข้อเสีย

1. ไม่มามารถเห็นผลลัพธ์ที่ถาวรได้ภายในครั้งเดียว

2. ต้องทำควบคู่กับการทำออกกำลังกายและการคุมอาหาร

3. ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันในบริมาณมากๆ หรือคนอ้วนที่ต้องการลดน้ำหนัก

การดูดไขมัน เป็นการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาเป็นหนึ่งของการดูแลรูปร่าง โดยการกำจัดไขมัน ส่วนเกิดออกไปจากร่างกายอย่างถาวร ด้วยวิธีการดูดไขมัน

ข้อดี

1. ช่วยลดไขมันส่วนเกินออกไปได้ในปริมาณครั้งละมาก ถึงครั้งละ 5 ลิตร

2. เห็นผลลัพธ์ชัดเจน สัดส่วนลดลงทันทีหลังการทำ

3. เหมาะกับคนอ้วนที่ต้องการลดสัดส่วน

4. สามารถกำจัดไขมันออกไปได้อย่างถาวร

ข้อเสีย

1. ต้องมีเวลาในการพักฟื้น

2. ให้ความรู้สึกเจ็บหลักการทำ

3. อาจมีรอยแผลเป็นเล็กๆจากการเปิดแผลเพื่อดูดไขมัน

4. ต้องทำคู่กับการออกกำลังกายและการคุมอาหาร

การสลายไขมันด้วยเครื่อง Z Lipo & Z Wave เหมาะกับใครบ้าง

1. เหมาะกับคนที่ต้องกำจัดไขมันแบบเฉพาะจุด

2. เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายแล้วไม่เห็นผล

3. เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือดูไขมัน

4. เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น

5. เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมอยู่ในบริเวณที่กำจัดออกไปได้ยาก

6. เหมาะกับคนที่ต้องการลดสัดส่วนในเสลาที่รวดเร็ว

บริเวณที่สามารถสลายไขมันความเย็นด้วย Z Lipo & Z Wave มีจุดไหนบ้าง

สำหรับการทำ Z Lipo & Z Wave จะมีหัวดูดหลายขนาดเพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างสะดวก โดยจุกงดที่นิยมทำการสลายไขมันด้วยความเย็น Z Lipo&Z Wave ได้แก่

1. บริเวณเหนียงใต้คาง เป็นจุดที่ไม่สามารถกำไขมันออกไปได้ด้วยการออกกำลังกายหรือการคุมอาหาร ถือว่าเป็นจุดที่ยากแต่การทำ Z Lipo & Z Wave จะสามารถทำให้กำจัดไขมันในบริเวณนี้ออกไป ได้ง่ายขึ้น

2. บริเวณรอบหน้าอก การกำจัดไขมันรอบหน้าอกถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่กำจัดไขมันออกไปได้ยาก เพราะเป็นจุดที่มีกล้ามเนื้ออยู่น้อย ซึ่งจะเห็นได้ชัดเวลาที่สาวๆใส่ชุดชั้นใน ทำให้สาวๆขาดความมั่นใจ การทำ Z Lipo & Z Wave จะช่วยทำให้ไขมันส่วนเกินรอบหน้าอกนั้นสลายไปได้อย่างปลอดภัยและไม่ต้องเจ็บตัว

3. บริเวณต้นแขน แม้บริเวณนี้จะสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินให้ออกไปได้ด้วยการออกกำลังกาย แต่ก็ต้องทำการ เวท เทรนนิ่ง อย่างหนักเพื่อให้ได้ต้นแขนที่กระชับและเรียวสวย

4. บริเณปีกหลัง เป็นบริเวณที่ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักอีกจุุดหนึ่งใรการกำจัดไขมันเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากออกกำลังการด้วยท่าออกกำลังกายที่ผิดวิธีแล้ว นอกจากจะไม่เห็นผล ยังทำให้เกิดอาการ บาดเจ็บตามมาได้ง่ายๆอีกด้วย

5. บริเวณหน้าท้อง เป็นจุดที่นิยมมากในการสร้างกล้ามเนื้อสลายไขมัน เพราะการมีกล้ามหน้าท้องที่แบนราบ หรือการมีกล้ามหน้าท้องนั้นทำให้รูปร่างดูสะดุดตา แต่กว่าจะมีกล้ามหน้าท้องนั้นไม่ได้เกิดขึ้มาง่ายๆนะคะ แต่จะต้องแลกมาด้วยการออกกำลังกายอย่างหนัก และการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวมดอีกดวย

6. บริเวณรอบเอว หรือที่หลายๆคนเรียกว่าห่วงยาง ซึ่งการกำจัดไขมันบริเวณนี้นั้น สามารถทำได้ยากมาก ถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักแล้วก็ยังเห็นผลที่ไม่ค่อยชัดเจน ดังนั้ยหลายๆคนจึงต้องหันมาใช้ตัวช่วยอย่าง Z Lipo & Z Wave นั่นเองค่ะ

7. บริเวณสะโพก เป็นอีกบริเวณที่ต้องยอมรับว่าเป็นจุดที่มักมีไขมันสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก และ ยากต่อการกำจัด เพราะ เป็นจุดที่มีเคลื่อนไหวได้น้อย

8. บริเวณ ต้นขา เป็นบริเวณที่หลายคนกังวลเป็นเป็นจุดที่ยากต่อการลดไขมันสะสม เพราะหากต้องการ ให้ได้ผลที่ชัดเจนจะต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เป็นประจำทุกๆวัน และนอกจากนี้ยังต้องใช้ระยะเวลา ในการเห็นผลที่นานอีกด้วย

หากต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็วและถาวร แนะนำให้สลายไขมันด้วยความเย็น Z Lipo & Z Wave ร่วมกับการออกกำลังอย่างอย่างเสม่ำเสมอ ไปพร้อมกับการเลือกรับประทานอาหารให้ถูกวิธี เช่น การหลีกเลี่ยงน้ำตาล แป้ง การงดของที่มีน้ำมัน อาหารรสเค็มหรืออาหารที่มีโซเดี่ยมมสูง เป็นต้น

ใครบ้างที่ไม่สามารถสลายไขมันความเย็น Z Lipo&Z Wave ได้

1. คนอ้วนที่มีน้ำหนักตัวมากและมีไขมันสะสมอยู่เยอะ

2. สาวๆที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

3. คนที่มีโรคประจำตัว ร้ายแรง เช่น เส้นเลือดสมอง โรคหัวใจ  โรคตับ และ โรคเบาหวาน

4. คนที่ป่วยเป็น โรคแพ้ความเย็น โรคเส้นเลือดตีบ  หรือ โรคเลือดแข็งตัวผิดปกติ เพราะความเย็นจะทำให้อาการแย่ลงได้

ขั้นตอนและระยะเวลาในการทำ Z Lipo&Z Wave ใช้ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งนานไหม

การสลายไขมันด้วยความเย็น มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน โดยเริ่มจากการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อ

ประเมิณปัญหาของคนไข้ จากนั้นจะเริ่มขั้นตอนการรักษาด้วยการวางแผ่นเจลเย็นลงบนผิวเพื่อป้องกันไม่ให้ เครื่องดูดผิวมากจนเกินไป และ ใช้คลื่นความเย็นเข้าไปกำจัดเซลล์ไขมันใต้ผิวด้วยเครื่อง Z Lipo&Z Wave ด้วยการส่งคลื่นไปยังชั้นใต้ผิวหนังเพื่อทำการควบคุมไขมันที่จะเกิดขึ้นใหม่ ซึ่งจะใช้ระยะเวลา ประมาณ  20 – 30 นาทีในการรักษา โดยจะรู้สึกถึงความเย็นตลอดเวลา

ความรู้สึกในขณะทำ Z Lipo&Z Wave เป็นอย่างไรเจ็บหรือไม่

การสลายไขมันด้วยวิธีนี้จะอาจจะรู้สึกชาบ้างเล็กน้อยในช่วงแรก และหลังจากนั้นจะรู้สึกเย็นตลอดการรักษา โดยไม่มีความรู้สึกเจ็บเลย

การสลายไขมันความเย็น Z Lipo&Z Wave มีอันตรายหรือไม่

เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยใช้อุณหภูมิที่ปลอดภัย ดังนั้นจึงไม่ทำให้เกิดอันตราย ใดๆกับร่างกาย หลังการรักษาอาจจะมีการอาการ ระบม และมีรอยแดงเล็กน้อย อาการเหล่านั้นจะค่อย ๆ หายไปภายใน 2 – 4 สัปดาห์ หลังการรักษา

ผลลัพธ์ของการสลายไขมันด้วย Z Lipo&Z Wave ถาวรมั้ย

การสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นการกำจัดไขมันเก่าออกไปได้อย่างถาวร แต่ไม่ได้ช่วยยับยั้งการสร้าง ชั้นไขมันขึ้นมาใหม่ แนะนำให้ทำต่อเนื่องติดต่อกัน 4-6 ครั้ง ควบคู่ไปกับการคุมอาหาร และ การออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการรักษาผลที่ได้ให้คงอยู่ตลอดไป

คำแนะนำจากกังนัมคลินิกเพื่อให้การทำ Z Lipo&Z Wave เห็นผลดียิ่งขึ้น

เพื่อให้การสลายไขมันด้วยความเย็นนั้นเกิดประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นแนะนำให้ทำคู่กับ Emsculpt Mus เพื่อเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อด้วยเครื่อง Emsculpt ที่จะช่วยทำให้เกิดความกระชับมากขึ้น และ ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าการเลือกทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยควรมาทำต่อเนื่องอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ต่อครั้ง ไปพร้อมๆกับการคุมอาหาร และ การออกกำลังกายคาร์ดิโอ เช่น การเวทเทรนนิ่ง  การคาดิโอ การทำ Squat หรือเพิ่มเคลื่อนไหวระหว่างวันเพื่อให้ร่างการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

สลายไขมันด้วยความเย็น Z Lipo & Z Wave กังนัมคลินิกราคาเท่าไหร่

ราคาขึ้นอยู่กับความต้องการและจำนวนครั้งในการลดสัดส่วน ดังนี้

ต้องการทำ Z Lipo & Z Wave 1 ครั้ง

ราคาเต็ม 5,980 ลดเหลือ 2,990 บาท เท่านั้น

เลือกทำเฉพาะ Z wave

1ครั้ง ราคา 2,990 บาท 10 ครั้ง ราคา 25,000 บาท  และ 20 ครั้ง ราคา 40,000 บาท

เลือกทำเฉพาะ Z Lipo

1 ครั้ง ราคา 2,990 บาท  5 ครั้ง ราคา 12,500 บาท และ10 ครั้ง ราคา 20,000 บาท

โปรโมชั่นสลายไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อด้วย Zlipo Zwave ร่วมกับ Emsculpt Mus

รีวิวคนไข้จริงหลังทำโปรแกรม Zlipo Zwave ที่กังนัมคลินิก

คนไข้จะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังการรักษาโดยความหนาของชั้นไขมันจะค่อยๆหายไปอย่างน้อย 1.15 เซนติเมตร และหากต้องการให้เห็นผลที่ชัดเจนแนะนำให้ทำติดต่อกันอย่างน้อย  2 – 3 ครั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน 2 – 3 สัปดาห์ แรก และเห็นผลที่ชัดเจนที่สุดภายใน 2 เดือนหลังการรักษา คนไข้ที่เข้ามาใช้บริการ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีความรู้สึกเจ็บ พึงพอใจในผลการรักษาที่ได้ และกลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

สรุป

การทำ Z Lipo & Z Wave เป็นการลดสัดส่วนที่เห็นผลชัดเจนแบบไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ใกล้เคียงกับการดูดไขมัน สำหรับกังนัมคลินิกแนะนำให้ทำ 3-5 ครั้งต่อเนื่องเพื่อการเห็นผลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด และควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ออกแบบการรักษาได้อยากถูกต้อง

Scroll to Top