Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดไขมันเฉพาะจุดแบบไม่ต้องเจ็บตัว

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เป็นนวัตกรรมการสลายไขมันที่ ช่วยลดสัดส่วน ด้วยการใช้ความเย็นเข้าไปสลายไขมัน โดยมีหลักการทำงานคือ จะใช้ความเย็นทำให้ไขมันให้แตกเป็นเม็ดเล็กๆ เพื่อให้ร่างกายขับออกได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ซึ่งในขณะทำการสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting จะต้องทำร่วมกับการนวดแบบพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยทำให้ไขมันแตกตัวได้ดีกว่าเดิม และ สลายไปได้ไวมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก แบบเจาะลึกกันค่ะว่า Coolsculpting แท้จริงแล้วคืออะไร และมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

เลือกอ่านหัวข้อ ที่น่าสนใจได้ดังต่อไปนี้

 • การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting คืออะไร?
 • การสลายไขมันสามารถทำด้วยวิธีใดได้บ้าง?
 • เจาะลึกเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting VS Zlipo Zwave เปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละเครื่อง 
 • เจาะลึกการสลายไขมันด้วยความเย็น VS การดูดไขมัน เปรียบเทียบความแตกต่าง 
 • การสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเทคโนโลยี Coolsculpting , Zlipo Zwave  มีข้อดีและข้อจำกัดอะไรบ้าง?
 • ทำไมลดไขมันด้วยเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นแล้วไม่ได้ผล ?
 • คำแนะนำจากคุณหมอหากต้องการสลายไขมันด้วยความเย็นเพื่อให้การลดสัดส่วนให้เห็นผลชัดเจนที่สุด
 • การสลายไขมันด้วยความเย็นเหมาะกับใครบ้าง?
 • การสลายไขมันด้วยความเย็นมีผลข้างเคียงหรือไม่? ปลอดภัยรึเปล่า?
 • สลายไขมันด้วยความเย็นใช้เวลาทำนานแค่ไหน
 • สลายไขมันด้วยความเย็นที่กังนัมคลินิกเจ็บมั้ย?
 • ราคาสลายไขมันด้วยความเย็นที่กังนัมคลินิก

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting คืออะไร?

Coolsculpting คือ การกำจัดไขมันออกจากร่างกาย ด้วยการนำความเย็นระดับลบ 11  องศา ลงไปใต้ชั้น ผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน โดยไม่ทำลายเซลล์ผิวหนังไม่ทำให้เกิดรอยแผล และ ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่ต้องพักฟื้น เป็นเครื่องมือที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนัง และ ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องมือเดียว ที่ใช้ในการลดไขมันในร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน จากสื่อระดับชาติมากมาย

เจาะลึกเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting VS Zlipo Zwave เปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละเครื่อง 

Coolsculpting เป็นเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นรุ่นเก่าที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน เป็นการนำความเย็น ในระดับจุดเยือกแข็ง -11 ถึง -13 องศา ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน โดยไม่ทำลายเซลล์ และ เนื้อเยื่อ ส่วนอื่นๆ โดยมีหัวเพียงหัวเดียว ที่ใช้ในการสลายไขมัน ร่วมกับการใช้มือนวดพุงตีไขมันเพื่อให้ไขมันแตกตัว ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถูกคิดค้นโดยนายแพทย์ Rox Anderson และนายแพทย์ Dieter Manstein ซึ่งเป็นแพทย์ผิวหนังระดับโลก และ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ทางด้านฟิสิกส์ ของสถาบันวิจัย Wellman Center for Photomedicine มหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา

zlipoZwave มีหัวเครื่องมือ Cup ขนาดลึก ใหญ่กว่า และมีหลายขนาด สามารถรักษาได้ในหลายพื้นที่ และ ดูดเซลล์ไขมันได้ มากกว่า นอกจากนี้ zlipo ยังทำพร้อมกับ Zwave ซึ่งสลายไขมันได้ดีกว่า การใช้มือนวด และบริษัท Zimmer MedizineSysteme ผู้ผลิต Zlipo zwave ยังมีความโดดเด่น และ เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีความเย็น จากประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องเป่าลมเย็น Cryo 6 ที่ใช้ในมาตรฐานโรงพยาบาลชั้นนำทั่วโลก และ Zlipo เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดและดีที่สุดของบริษัท Zimmer ซึ่งได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรป

เจาะลึกการสลายไขมันด้วยความเย็น VS การดูดไขมัน เปรียบเทียบความแตกต่าง 

การสลายไขมันด้วยความเย็น ทั้ง Coolsculpting ,Zwave Zlipo เป็นทำให้ไขมันแตกตัวออกเป็น โมเลกุลเล็กๆ เพื่อให้ร่างกายสามารถขับไขมันออกไปจากร่างกายด้วยกระบวนการขับของเสียตามธรรมชาติของร่างกาย อย่างช้าๆ  เพื่อให้สลายไขมันด้วยความเย็นเห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น แนะนำให้ทำควบคู่กับการออกกำละงกาย และการคุมอาหาร ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีสลายไขมันเฉพาะจุดแบบไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกำจัดไขมันได้ 20-25% หลังการทำ จะเห็นผลชัดเจนเมื่อทำต่อเนื่องติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป

การดูดไขมัน เป็นการดูดเอาไขมันออกไปได้ไม่เกิน 5 ลิตรต่อครั้ง เพื่อเป็นการรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย ซึ่งหลังจากการดูดไขมันจะเห็นได้ว่าสัดส่วนมีการเปลี่ยนแปลงไป ไซส์เล็กลงตั้งแต่หลังการทำครั้งแรก แต่หากคนที่ต้องการดูดไขมันมันมีน้ำหนักตัวมากและมีไขมันสะสมเยอะอาจจะต้องมีการดูดไขมันซ้ำ 2-3 ครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งอาจจะต้องมีการพักฟื้น 5-7 วัน และถ้าต้องการให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้ในระยาว แนะนำให้ทำควบคู่กับการคุมอาหาร ออกกำลังกายเช่นกัน ต้องพักฟื้น โดยราคาในการทำต่อครั้ง ราคาของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและปริมาณไขมัน

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทั้งการการสลายไขมันด้วยความเย็นและการดูไขมันนั้น จะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกเหมือนกัน นอกจากนี้การสลายไขมันทั้ง 2 วิธี จะต้องทำควบคู่ไปกับการคุมอาหาร และ ออกกำลังกาย เพื่อเป็นการรักษาผลลัพธ์ที่ได้ให้คงอยู่ตลอดไป เพราะสาเหตุหลักของไขมันส่วนเกินที่สะสม ในร่างกาย เกิดจากพฤติกรรมของเรานั่นเอง

การสลายไขมันด้วยความเย็นด้วยเทคโนโลยี Coolsculpting , Zlipo Zwave  มีข้อดีและข้อจำกัดอะไรบ้าง?

ข้อดีของการสลายไขมันด้วยความเย็นมีอะไรบ้าง?

 • สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้ 20-25% ตั้งแต่การทำครั้งแรก
 • สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นภายใน 3 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด 1-3 เดือน หลังการทำ
 • กำจัดไขมันด้วยระบบความเย็นและระบบการเผาผลาญของร่างกาย จึงทำให้กำจัดไขมันออกไปด้วยกลไกของธรรมชาติ ซึ่งจะไม่ส่งผลเสียหรือผลข้างเคียงใดๆ
 • รูปร่างเล็กลง และสัดส่วนมีความกระชับมากขึ้น
 • ไม่เจ็บ ไม่มีเป็นแผล ไม่ต้องพักฟื้น
 • เมื่อทำเสร็จสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติโดยแทบไม่มีใครรู้เลยว่าเพิ่งกลับมาจากการลดไขมัน 

ข้อจำกัดของการสลายไขมันด้วยความเย็นมีอะไรบ้าง?

 • จำเป็นต้องทำต่อเนื่อง อย่างน้อย 5 ครั้งเพื่อกระตุ้นให้เกิดผลลัพธ์ และ ทำให้ไขมันแตกตัวออกเป็น โมเลกุลเล็กๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ร่างกายสามารถขจัดไขมันออกจากร่างกายด้วยระบบการเผาผลาญ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นคนไข้ต้องมั่นใจว่าสามารถมาทำได้อย่างต่อเนื่องก่อนตัดสินใจซื้อคอร์ส
 • ไม่ใช่การลดน้ำหนัก เป็นเพียงแค่การลดสัดส่วนเฉพาะจุดเท่านั้น
 • สตรีมีครรภ์และสาวๆที่ให้นมบุตรไม่สามารถทำได้
 • ในเคสที่อ้วนมากๆ ไม่เหมาะในการทำสลายไขมันด้วยความเย็น แนะนำให้ดูดไขมัน คุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยมากกว่า
 • อาจมีอาการบวมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังการทำ

ทำไมลดไขมันด้วยเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นแล้วไม่ได้ผล ?

 • เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ติดต่อกันอย่างน้อย 5  ครั้งขึ้นไป โดยที่ร่างกายจะค่อยๆขับไขมันที่แตกตัวออกไปด้วยระบบการเผาผลาญดังนั้นจึงไม่ได้เห็นผล ที่รวดเร็วทันที
 • การใช้เครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นในท้องตลาดมีมากมาย หลายเครื่องดังนั้น การใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้การรักษาไม่เห็นผลตามที่คาดหวัง
 • ปริมาณไขมันเยอะเกินไป เพราะการสลายไขมันด้วยควสมเย็น ไม่สามารถทำให้ไขมันจำนวนมากๆ แตกตัวออกจากกันได้ดี และการสลายไขมันด้วยความเย็นเป็นต้องอาศัยระบบการเผาผลาญ ของร่างกาย ซึ่งเป็นวิธีธรรมชาติ ดังนั้น จึงทำให้เห็นผลได้ช้า หรืออาจจะไม่เห็นผล
 • ขาดการดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย การสลายไขมันด้วยความเย็นจะเห็นผลดีที่สุดจะต้องมีการ ปรับพฤติกรรมของตัวคนไข้ร่วมด้วย เช่นมีการควบคุมอาหาร  การขยับตัวออกกำลังกาย เป็นต้น

คำแนะนำจากคุณหมอหากต้องการสลายไขมันด้วยความเย็นเพื่อให้การลดสัดส่วนให้เห็นผลชัดเจนที่สุด

 • เนื่องจากต้องทำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ควรเลือกคลินิกที่มีค่าใช้จ่ายในการทำต่อครั้งไม่สูงจนเกินไป เพราะจะทำให้สามารถทำได้ต่อเนื่อง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งกังนัมคลินิกแนะนำ Zlipo Zwave  เพราะมีราคาที่จับต้องได้ด้วยเทคโนโลยทำความเย็นระดับโลก ถือว่าเป็นเครื่องสลายไขมันที่ดีที่สุดจากบริษัท Zimmer ซึ่งได้รับมาตรฐาน TUV:SUD และมาตรฐาน European Conformity ซึ่งเป็นมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยจากยุโรป
 • แนะนำให้มีการปรับพฤติกรรมการกินก่อนทำ และ แนะนำให้มีการออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น ก่อนทำการสลายไขมันด้วยความเย็นเพราะเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยให้สามารถขจัดไขมัน ส่วนเกินได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้อย่างชัดเจน จึงไม่เหมาะกับคนที่ ต้องการลดคววามอ้วน หรือเปลี่ยนแปลงรูปร่างให้เล็กลงอย่างรวดเร็ว
 • หลังจากการทำการสลายไขมันด้วยความเย็นแล้ว แนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยป้องกับการสะสมไขมันใหม่ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

การสลายไขมันด้วยความเย็นเหมาะกับใครบ้าง?

 • เหมาะกับคนไข้ทีมีไขมันส่วนเกิน แม้จะออกกำลังกายและคุมอาหารมาระยะหนึ่งแล้ว ต้องการตัวช่วยให้รูปร่างกระชับขึ้น
 • เหมาะกับคนไข้ที่มี Skinny Fat ส่วนเกิน บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือจุดอื่นๆของร่างกาย
 • เหมาะกับคนไข้หลังคลอด อยู่ในช่วงกำลังลดน้ำหนักกระชับรูปร่าง
 • เหมาะกับคนที่ต้องการลดสัดส่วนเพียงเล็กน้อย หรือคนมีไขมันสะสมไม่มากจนเกินไป
 • เหมาะกับคนที่มีความกังวลเรื่องความเจ็บจากการผ่าตัด
 • เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาในการพักฟื้น

การสลายไขมันด้วยความเย็นมีผลข้างเคียงหรือไม่? ปลอดภัยรึเปล่า?

หลังการเข้ารับการบริการสลายไขมันด้วยความเย็น อาการที่พบคือ มีอาการชาในบริเวณที่รักษา ซึ่งจะหายไปเอง ได้ภายใน 1- 4 สัปดาห์ ในบางรายมีอาการเจ็บ ซึ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการทานยา พาราเซตามอล หรือประคบเย็น ซึ่งอาการระบมอาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วง 1-3 วันแรกเท่านั้น และ จะค่อยๆหายไปได้เอง ในคนไข้บางรายก็อาจไม่มีอาการระบมหรือชาเกิดขึ้นเลยก็ได้

สำหรับเครื่อง Coolsculptiing และ Zlipo Zwave เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก องค์การอาหาร และ ยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ใช้ในการลดไขมันเฉพาะส่วน ซึ่งสามารถกำจัดไขมันได้จริง และมีความปลอดภัยมากที่สุด

สลายไขมันด้วยความเย็นใช้เวลาทำนานแค่ไหน

ระยะเวลาในการทำของแต่ละคนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่สะสมและความยากง่ายของบริเวณที่ ต้องการกำจัดไขมัน โดยระยะเวลาที่ใช้จะอยู่ที่ประมาณ 30-40 นาทีต่อครั้ง

สลายไขมันด้วยความเย็นที่กังนัมคลินิกเจ็บมั้ย?

ผิวชั้นบนจะถูกปกป้องไว้ด้วยแผ่นอาบสารละลายเพื่อป้องกันผิวหนังแข็งตัว  ทำให้มีเพียงชั้นไขมัน ที่ถูกความเย็นแทรกซึม ระหว่างการทำจะรู้สึกได้ว่ามีการดึง และ การดูดเล็กน้อยหลังจากนั้น จะเริ่มรู้สึกเย็นๆ เท่านั้น แต่ไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ทำให้เกิดแผล และไม่ต้องพักฟื้น

ราคาสลายไขมันด้วยความเย็นที่กังนัมคลินิก

กังนัมคลินิกให้บริการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยเครื่อง Zwave Zlipo เนื่องจากเป็นเรื่องที่มีประสิทธิภาพ ในการสลายไขมันส่วนเกินได้ดีกว่า สามารถทำให้ไขมันแตกออกจากกันเป็นโมเลกุลมี่เล็กกว่า ทำให้ร่างกายขับไขมันออกไปได้ง่ายกว่า ซึ่งมีราคาพิเศษดังนี้

Z Lipo & Z Wave จากราคาปกติ 5,980 พิเศษลดเหลือเพียง 2,990 บาท

Scroll to Top