7 วิธีกู้รักแร้ขาว ให้กลับมาขาวเรียบเนียน แบบเร่งด่วน ภายใน 1 สัปดาห์

รักแร้ขาว

ปัญหาหนักใจบริเวณใต้วงแขน ที่ทำเอาสาว ๆถึงกับกุมขมับ ทั้งที่แทบไม่ได้เผชิญแดดโดยตรง แต่รักแร้กลับมีผิวดำ หมองคล้ำเสีย นอกจากนี้ยังเกิดเป็นตุ่มเล็ก ผิวสัมผัสขรุขระ (หนังไก่), ขนคุด ไม่เรียบเนียนอีก ไม่ต้องเครียด อ่านบทความนี้แล้วเอาไปทำตาม รับรองรักแร้ขาว เนียนใส ชูมือยกแขนอย่างมั่นใจแน่นอน

การดูแลรักแร้ให้ขาว สำคัญไหม?

การดูแลทำความสะอาดร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็สำคัญหมด โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขนที่คนส่วนใหญ่ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีวงแขนขาว กระจ่างใส เพราะนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้คุณสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น จะแขนสั้นแขนกุด โชว์จั๊กได้ไม่ต้องเขิน พร้อมเสริมสร้างบุคลิกภาพให้แก่คุณเต็มที่

อยากรักแร้ขาวไม่ยาก แค่ต้องทำสิ่งนี้เป็นประจำ

เรื่องรักแร้ดูแลได้ และดูแลได้ดีด้วย เพียงแค่คุณลองปรับพฤติกรรมบางอย่าง และทำเป็นประจำต่อเนื่องก็ช่วยปกป้องรักแร้ของคุณให้ยังคงความขาว สว่างกระจ่างใสอยู่เสมอ พร้อมแล้วไปอ่านกัน

อ่านส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน

ใส่ใจสักนิดกับการเลือกผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน ไม่ว่าจะเป็นโรลออนระงับกลิ่นกาย ครีมทารักแร้ ผลิตภัณฑ์บางตัวใส่สารที่ง่ายต่อการแพ้ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสียหรือ ส่วนผสมต่าง ๆ ทำให้เกิดการคัน ผิวหนังระคายเคือง กระตุ้นการสร้างเม็ดสีบริเวณรักแร้ได้ ดังนั้นคุณควรอ่านส่วนผสม อาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ หรือสำหรับคนผิวแพ้ง่ายแทน

ดูแลรักษาสุขอนามัย

สุขอนามัย เป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นการชำระคราบ หรือ สิ่งสกปรกที่อยู่ตามร่างกายออกไป ผิวบริเวณรักแร้ก็เช่นกัน ต้องทำความสะอาดอยู่เสมอ โดยการอาบน้ำละ 2 ครั้ง / วัน เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เซลล์ผิวเก่า และคราบไคลต่าง ๆ ช่วยให้ปกป้องรักแร้ให้ขาวได้

หลีกเลี่ยงการถอน / โกน

การถอน หรือโกนขนรักแร้ รวมถึงการแวกซ์ เป็นวิธีที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวบริเวณใต้วงแขนมากที่สุด เพราะอาจทำให้ระคายเคือง หยาบกร้าน ผิวอักเสบเป็นสาเหตุทำให้รักแร้ดำ หมองคล้ำ และยังทำให้เกิดตุ่มหนังไก่ ตุ่มขนคุด ตามมา

หลีกเลี่ยงขัดถูแรง ๆ บริเวณรักแร้

เพราะการเสียดสีแรง ๆ ไม่ได้เกิดผลดีต่อรักแร้สักเท่าไร แทนที่จะกระจ่างใสขึ้นจากการสคลับผิวรักแร้ เอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก กลายเป็นรักแร้คล้ำขึ้น ผิวถลอก ดังนั้นควรถูสบู่วนเบา ๆ เป็นการสคลับรักแร้ชำระสิ่งสกปรก

เลิกสูบบุหรี่

มีงานวิจัยเผยว่า การสูบบุหรี่สามารถทำให้รักแร้คล้ำ ดำขึ้น เมื่อคุณสูบบุหรี่เป็นประจำ คุณอาจเป็นโรคเมลาโนซิส (melanosis) ภาวะนี้ทำให้เกิดรอยดำในบริเวณต่าง ๆ ของผิวหนัง รวมทั้งใต้วงแขน เนื่องจากสารในบุหรี่จะไปเพิ่มความเข้มข้นในการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง ส่งผลให้เม็ดสีมีมากเกินไป เกิดเป็นความหมองคล้ำได้

ออกกำลังกาย และควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์

การควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ ช่วยลดการเสียดสีบริเวณรักแร้ และลดความเสี่ยงการเกิดโรค ต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อบริเวณใต้วงแขนได้ จากที่วงแขนขาว กลายเป็นรักแร้ดำได้

 • โรคที่ส่งผลให้รักแร้ดำขึ้น
 • โรคอ้วน
 • โรคเบาหวาน
 • ผู้ที่เป็นโรคมะเร็งในกระเพาะอาหารบางชนิด

7 วิธีฟื้นฟูรักแร้ขาว ไม่มีตุ่มหนังไก่ แบบเร่งด่วน ภายใน 1 สัปดาห์

ใครอยากรักแร้ขาวภายใน 7 วัน ยกมือขึ้น ? กังนัมคลินิกรวบรวม 7 วิธีที่จะช่วยคืนผิวรักแร้ขาวมาสู่คุณ ที่สำคัญทำตามกันง่ายมากมีให้เลือกหลายวิธี ทำเองง่ายๆด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ หรือบางวิธีสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ (7-11) จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ใช้ยาสีฟันทารักแร้

รักแร้ขาวด้วยยาสีฟันได้ เพียงนำยาสีฟัน (ต้องเป็นยาสีฟัน สีขาวเท่านั้น) บีบประมาณ 1 ข้อนิ้ว แล้วจึงนำมาทาบริเวณรักแร้ทั้งสองข้าง รอให้แห้งสัก 2-3 นาที ไม่ควรทิ้งไว้นานจนแห้ง ล้างนำออก ถูเบาๆ บริเวณรักแร้เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า คราบสิ่งสกปรกสะสมออก สามารถทำได้อาทิตย์ละ 1 ครั้ง

ใช้มะนาวถูวยที่รักแร้

มะนาว สมุนไพรที่เป็นมิตรต่อรักแร้ เพราะมีวิตามินซีสูง ช่วยกำจัดความหมองคล้ำบริเวรใต้วงแขน รวมถึงผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วกระตุ้นการเซลล์ผิวเกิดใหม่ เพียงเอามะนาว มาฝานบาง ๆ เป็นแว่นๆ แล้วเอามาผสมกับน้ำตาล ถูวนเบาๆ ที่รักแร้ และทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้รักแร้ขาวแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

กำจัดขนรักแร้ให้ถูกวิธี

การกำจัดขนรักแร้ผ่านวิธีการถอน การโกน และการแว็กซ์ เป็นวิธีเสี่ยงที่ต่อการเสียดสี ทำลายผิวบริเวณรักแร้มากกว่าวิธีอื่น ถ้าอยากให้รักแร้ขาว และไม่เกิดตุ่มหนังไก่ ควรทาออยก่อนโกน เพื่อลดการเสียดสี หรือบาดผิว เช็คใบมีดก่อนใช้ และหลังการกำจัดอย่างลืมเติมความชุ่มชื้นให้แก่รักแร้ เช่น ทาเจลว่านหางจระเข้

สครับรักแร้อยู่เป็นประจำ

แม้ว่าการสครับรักแร้เป็นเป็นประจำสามารถช่วยให้รักแร้ขาวได้ อย่างไรก็ตามควรสครับไม่เกิน 3 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อไม่ให้รบกวนผิวหนังจนเกินไป ป้องกันการเสียดสีของผิวหนัง ทำให้ผิวบอบบาง สูตรสคลับรักแร้ ด้วยวิธีธรรมชาติ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านไม่ง้อเลเซอร์ เพื่อรักแร้ขาว

Apple cider vinegar

Apple cider vinegar คือน้ำสมสายชูที่หมักจากลูกแอปเปิล เป็นที่รู้จักกันดีในการกำจัดคราบ รอยดำ สูตรนี้เราจะเอามากำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถทำเป็นน้ำยาทำความสะอาดรักแร้ ช่วยให้รักแร้ขาวกระจ่างใส ไม่อุดตันผิว และลดกลิ่นเหงื่อได้อีกด้วยเพียงแค่นำ เบกกิ้งโซดา และ แอปเปิลไซเดอร์ มาผสมกันอย่างละ 2 ช้อนชา แล้วนำมาทาบริเวณรักแร้ พอกไว้ ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

ลดการเสียดสีบริเวณรักแร้

การเสียดสีบริเวณรักแร้ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รักแร้คล้ำได้ เวลาทำกิจกรรมก็ควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสม อาจจะเลือกเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศ / เหงื่อได้ดี ใส่สบายๆ ไม่รัดจนเกินไปเพื่อการลดเสียดสี

ทาครีมบำรุงรักแร้เป็นประจำ

การจะเลือกทาครีมบำรุงรักแร้ ไม่ใช่ว่าจะใช้อะไรก็ได้ แต่ควรเลี่ยงพวก แนะนำส่วนประกอบที่ช่วยให้รักแร้ขาว อย่าง Vitamin C, Alpha Arbutin เป็นต้นหรือง่ายกว่านั้น แนะนำครีมรักแร้ขาว Underarm Cream ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดพิเศษเฉพาะจากทาง Gangnam Clinic เท่านั้น

Underarm Cream

 • ปรับรักแร้ให้เรียบเนียน ลดตุ่มหนังไก่
 • รักแร้คล้ำจากการเสียดสี กลับมาขาวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยระงับกลิ่นกาย รักแร้มีกลิ่นเหม็น
 • สูตรอ่อนโยน ปลอดภัย ลดการอักเสบของผิวหนัง

เลเซอร์รักแร้ขาว

ทางออกที่ตอบโจทย์รักแร้ขาวที่ถูกต้องคือการเลเซอร์รักแร้ขาว ที่ช่วยปรับสภาพสีผิวบริเวณใต้รักแร้ให้กระจ่างใสสม่ำเสมอเท่ากัน ที่สำคัญวิธีนี้เห็นผลรวดเร็วและชัดเจนมากที่สุด แต่ก็ควรเลือกเครื่องเลเซอร์ และคลินิกที่เข้ารักษา เลือกที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย เพราะบางที่เลือกเครื่องเลเซอร์ที่ไม่ได้อัพเดต เป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่า ทำให้ผิวรักแร้ไหม้ เป็นรอบแผลเป็น

กังนัมคลินิกแนะนำเลเซอร์รักแร้ขาว Long Plus ND YAG Laser เลเซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ใครที่ใช้บริการต่างพึงพอใจในผลลัพธ์บริเวณรักแร้เกิดการเปลี่ยนแปลง ช่วยเรื่องรักแร้ขาว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน กระตุนการเกิดคอลลาเจน ใครที่รักแร้ดำมากๆ ต้องการความขาว กระจ่างใสเรียบเนียน การเลเซอร์รักแร้น่าจะวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด

รักแร้ขาว เนียน ไร้ขนด้วย Long Plus ND YAG Laser

Long Plus ND YAG Laser ไม่ได้เพียงช่วยเรื่องรักแร้ขาวแบบเร่งด่วน ลดความหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังช่วยกำจัดขนรักแร้ได้ถึงรากถึงโคน เหมาะมากสำหรับใครที่อยากได้ทั้งรักแร้ขาว และกำจัดขนภายในตัว

ข้อดีของ Long Plus ND YAG Laser

 • ช่วยทำให้รักแร้ขาวเรียบเนียนขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
 • กำจัดเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้น
 • ลดปัญหารูขุมขนอุดตัน รูขุมขนอักเสบ เป็นตุ่มหนังไก่ มีขนคุด
 • เห็นผลลัพธ์การรักษาทันทีหลังทำครั้งแรก
 • เลเซอร์อ่อนโยนต่อผิวหนัง ไม่มีผลข้างเคียงอันตราย
 • ขนที่เกิดขึ้นใหม่หลังเลเซอร์เกิดช้าลง และมีเส้นขนบางลง
 • คุ้มค่าคุ้มราคา ราคาจับต้องได้ (ต้องที่กังนัมคลินิก)

ทำไมต้องทำเลเซอร์รักแร้ขาวกับกังนัมคลินิก

เพราะที่กังนัมคลินิก เราใส่ใจทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างปัญหาผิวบริเวณรักแร้ ทำลายความมั่น เราจึงต้องหานวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้รักษาอย่างครอบคลุมมากที่สุด ดีที่สุดต่อคนไข้ ในราคาที่ทุกคนเข้าถึง

จะเลเซอร์ Long Plus ND YAG Laser ต้องที่กังนัมคลินิกเท่านั้น !

 • เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ถือลิขสิทธิ์นำเข้าเครื่องเลเซอร์จากอิตาลี
 • เครื่องได้มาตรฐานได้รับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
 • ทีมแพทย์ และบุคคลากรมีประสบการณ์ และความชำนาญสูง
 • ราคาประหยัด มีโปรโมชันส่วนลดคุ้มราคา
 • เข้าถึงทุกคน เพราะมีสาขากว่า 24 สาขา

รีวิวก่อน – หลัง การทำเลเซอร์รักแร้ขาว

สรุป

การดูแลรักแร้ให้ขาวกระจ่างใส เบื้องต้นสามารถบำรุง และดูแลด้วยตัวเอง อย่างเช่น การทำสคลับผิวบริเวณใต้รักแร้ต่าง, การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์, หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้ารัดจนเกินไปเพื่อลดการเสียดสี เป็นต้น ซึ่งการดูรักแร้เป็นประจำต่อเนื่องก็สามารถช่วยให้รักแร้ขาว กระจ่างใสขึ้นได้ ส่วนการเลเซอร์รักแร้ขาวนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีรักแร้ดำมาก ๆ ต้องการให้รักแร้ขาวเร่งด่วน เพราะเลเซอร์สามารถปรับสีผิวให้รักแร้ขาวได้เร็วกว่า แต่ข้อเสียของการทำเลเซอร์รักแร้ คือมีค่าใช้จ่ายที่ราคาสูงการการดูแลรักแร้ขาวด้วยตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามการรักษารักแร้ขาวนั้นหากทำควบคู่กันไป ก็อาจทำให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

Scroll to Top