เจาะลึก Diode Laser นวัตกรรมกำจัดขน อ่อนโยนต่อผิว ไร้ปัญหาหนังไก่กวนใจ

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร? ไม่อยากให้หน้าดูแข็งและเป็นอันตรายหลังฉีดควรรู้


หากพูดถึงนวัตกรรมการจำขนที่อ่อนโยนต่อผิว กำจัดขนได้ถึงรากขนฝังลึก ต้องยกให้ Diode Laser เลย แต่หลายคนก็อาจจะไม่มั่นใจว่า เลเซอร์ตัวนี้คืออะไร ดีอย่างไร และแตกต่างจากการใช้เลเซอร์กำจัดขนตัวอื่นอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับ Diode laser มาให้ทำความรู้จักกันแบบเข้าใจง่ายสุดๆ ตามไปดูกันเลย

Diode laser คืออะไร

Diode laser คืออะไร

Diode laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ดีโอด คลื่นแสงที่มีความสั้นยาวที่หลากหลาย เข้าไปทำลายเส้นขนได้อย่างล้ำลึกถึงรากขน พร้อมทั้งช่วยลบเม็ดสีและกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสยิ่งขึ้น ในวงการแพทย์มักนำเอาเลเซอร์ตัวนี้มาใช้ในการรักษาที่หลากหลาย เช่น กำจัดขนคุด กำจัดขน และกำจัดผิวที่มีความหมองคล้ำบริเวณเส้นขนให้กระจ่างใส

ในปัจจุบัน Diode laser เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนที่ได้มีประสิทธิภาพสูง เลเซอร์มีความแม่นยำในการกระตุ้นพื้นที่เป้าหมายโดยไม่กระทบต่อผิวบริเวณอื่นๆ และด้วยการทำงานของแสงเลเซอร์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงคลื่นแสงสั้นยาวในแต่ละจุดอย่างช้าๆ ทำให้มีความปลอดภัยต่อผิวหนังมากขึ้นอีกด้วย

หลักการทำงานของ Diode laser ช่วยกำจัดขนได้อย่างไร

หลักการทำงานของ Diode laser ช่วยกำจัดขนได้อย่างไร

Diode laser ใช้พลังงานคลื่นแสงในการกำจัดขน หรือที่รู้จักกันในการใช้เลเซอร์กำจัดขนนั่นเอง ซึ่งการใช้คลื่นแสงด้วยวิธีนี้ เป็นการใช้คลื่นแสงที่มีความพิเศษคือ มีความยาวคลื่นที่ต่อเนื่อง ทำให้เกิดความแม่นยำในการที่แสงจะผ่านเข้าไปในผิวหนังได้ยาวเป็นเส้นเดียวไปจนถึงผิวหนังและรากของเส้นขน

เมื่อแสงเลเซอร์ทะลุผิวหนังไปยังเส้นขน จะดูดสีที่มีสีเข้มจากเส้นขน และทำการปล่อยแสงเลเซอร์เข้าสู่รากขนทำให้รากขนตายและหลุดออกได้ในที่สุด อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเส้นขนใหม่ พร้อมทั้งกำจัดขนเก่าด้วยการยุติการเจริญเติบโตของเส้นขนทำให้หลุดร่วงได้ไวกว่ากำหนดนั่นเอง

สรุปให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ Diode laser ทำงานด้วยการส่งพลังงานคลื่นแสงไปยังรากขน และยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนเดิมและเส้นขนใหม่ ซึ่งวิธีการจำกัดขนด้วยเลเซอร์ตัวนี้จะทำให้ผิวของเรามีขนาดเล็กลง ทำให้เกิดเส้นขนใหม่ได้ยากขึ้นด้วย

Diode laser เหมาะกับใคร

สำหรับใครที่อยากกำจัดขนแบบถาวร โดยไม่มีความเจ็บปวด ไม่เป็นขนขุดหรือทำให้ผิวบริเวณที่ขนหลุดออกไปเกิดจากหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่ว่าจะขนเยอะแค่ไหนหรือเป็นเพศอะไรก็ใช้ได้หมด ไม่ว่าเส้นขนจะสั้นหรือยาว แม้แต่ขนคุดเลเซอร์ตัวนี้ก็ช่วยได้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่มีขนเยอะ เส้นสีดำ และหนา แต่หากมีขนอ่อนๆ เส้นขนบาง เส้นขนสีอ่อนหรือสีขาวจะไม่สามารถกำจัดได้มากเท่าไหร่นัก ที่สำคัญควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และคลินิกมาตรฐานที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ยั่งยืน

Diode laser ทำจุดไหนได้บ้าง

Diode laser ทำจุดไหนได้บ้าง

Diode laser สามารถทำได้หลายจุดทั้งใบหน้าและส่วนต่างๆ ของร่างกาย ใครที่อยากกำจัดขนหรืออยากบำรุงผิวให้เรียบเนียน แต่ยังไม่มั่นใจว่าสามารถทำจุดไหนได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

 • ใบหน้า
  การทำ Diode laser เป็นเลเซอร์ที่โดดเด่นในด้านการกำจัดขน สามารถทำได้บนใบหน้าตั้งแต่ คิ้ว หนวด เครา รวมไปถึงริ้วรอยปัญหาผิวต่างๆ เบื้องต้น เพื่อให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย
 • แขนและขา
  สำหรับการกำจัดขนบริเวณช่วงตัวอย่างขนแขน และขนขา โดยเฉพาะคนที่มีขนเยอะ เส้นขนหนา และสีเข้ม การทำ Diode laser ถือเป็นหนึ่งวิธีการจำกัดขนที่ได้ผลและปลอดภัยอีกหนึ่งวิธีเลย
 • ขนบิกินี่
  นอกจากบริเวณหน้าและร่างกายภายนอกอย่างแขนขาแล้ว ก็สามารถกำจัดขนบริเวณน้องสาว ให้เกลี้ยงเกลาแบบทรงบิกินี่ได้ด้วยเช่นกัน
 • รักแร้
  หนึ่งปัญหาขนที่กวนใจ สำหรับใครที่มีปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ มีขนรักแร้ขึ้นกวนใจ การกำจัดขนด้วย Diode laser ก็เป็นวิธีได้ผลดีไม่แพ้กัน
 • หน้าอกและหลัง
  Diode laser จุดลับที่หลายคนคาดไม่ถึง แต่เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับหลายคนนั่นก็คือ ขนที่หลังและขนบริเวณหน้าอก ที่นอกจากสร้างความรำคาญแล้ว อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ขนคุดและสิวตามมาอีกด้วย ดังนั้นการกำจัดขนด้วยวิธีนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Diode laser ช่วยเรื่องอะไร?

Diode laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ ด้วยคลื่นแสงที่มีความยาวต่อเนื่อง ซึ่งมีประโยชน์ที่หลากหลายมากๆ สำหรับใครที่สงสัยว่าช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้ว ตามไปดูกันเลย

 • กำจัดขน
  เลเซอร์ดีโอด เป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นในด้านการกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็นขนสั้น ขนยาว ขนหนาหรือเยอะแค่ไหน โดยเฉพาะขนสีเข้มและหนา จะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด สามารถกำจัดได้หลายจุดไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า ร่างกาย ขนในที่ลับก็เอาอยู่
 • ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน
  นอกจากการกำจัดขนแล้วเลเซอร์ตัวนี้ยังสามารถใช้ในการดูแลผิวหน้าเช่น ลดริ้วรอย ปรับผิวให้กระจ่างใส ลดความเข้มของสีผิวบริเวณที่กำจัดขน และช่วยปิดรูขุมขนบริเวณผิวหนังให้กระชับได้อีกด้วย
 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูอ่อนเยาว์
  ใครที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย Diode เลเซอร์ก็มีส่วนช่วยให้กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้
 • ลดการเกิดขนคุด
  เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นแสงยาวต่อเนื่อง ทำให้ลดการเกิดขนคุดได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กังวลเรื่องขนคุด บริเวณต่างๆ บนร่างกาย เลเซอร์ตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ
 • ลดรอยสิว
  อีกหนึ่งผลลัพธ์ที่เครื่องเลเซอร์ตัวนี้สามารถช่วยได้คือ การกำจัดรอยสิว รอยแผลเป็น รวมถึงหลุมสิวก็สามารถทำได้เช่นกัน

Diode laser กี่ครั้งเห็นผล

Diode laser ทำจุดไหนได้บ้าง

 • Diode laser
  ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ต้องการทำ ความหนาของเส้นขน สีของเส้นขน ลักษณะของผิว รวมถึงเทคนิคของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการใช้งาน และเป้าหมายการรักษา
 • สำหรับการกำจัดขน
  สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลเซอร์ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนต้องทำเพิ่มอยู่ที่ประมาณ 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคน และอายุของเส้นขนแต่ละเส้นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในส่วนนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้เหมาะสมกับแต่ละคน
 • หากเป็นการรักษาผิวหนัง
  เช่นใช้เพื่อลดริ้วรอยและรอยสิวต่างๆ เพื่อให้หน้ากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น ต้องทำประมาณ 4-5 ครั้งหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน
 • สรุปง่ายๆ การทำ Diode laser
  เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดี ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจำนวนครั้งจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยุ่กับเป้าหมายและความต้องการของแต่ละบุคคล และเพื่อวามปลอดภัยควรเข้าปรึกษากับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อประเมินผลและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

Diode laser กับ yag ต่างกันอย่างไร?

Diode laser และ Nd:YAG laser (YAG laser) แม้จะสามารถกำจัดขนได้เหมือนกัน แต่มีการทำงานปละประสิทธิภาพที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนี้

 • คลื่นเลเซอร์
  Diode laser เป็นการใช้คลื่นแสงที่ยาวตั้งแต่ 800-1,350 nm ในขณะที่ Nd:YAG จะมีคลื่นแสงยาว 1,064 nm สรุปง่ายๆ ก็คือ Diode laser จะมีคลื่นแสงที่หลากหลายกว่า สามารถทำได้หลายจุด และเส้นขนที่หลากหลาย ส่วน Nd:YAG จะมีแค่คลื่นแสงขนาดยาว เหมาะกับผิวบริเวณเล็กที่ต้องการใช้ความละเอียดในการทำสูง และจะมีความรู้สึกเจ็บมากกว่า Diode laser
 • การใช้งาน
  Diode laser มักใช้ในการกำจัดขน, การรักษาผิวหนังโดยเฉพาะบริเวณที่มีรอยหรือผิวที่มีสีเข้ม ขณะที่ Nd:YAG laser มักใช้ในการกำจัดขน, แผลสิว รอยแดงและรอยดำบนผิว
 • หลักการทำงาน
  Diode laser ทำงานโดยส่งพลังงานแสงไปยังเส้นขนโดยตรง โดยเฉพาะผิวหนังหรือเส้นขนที่มีสีเข้ม ซึ่งจะทำลายทั้งรากขน เส้นขน รวมไปถึงเส้นเลือดที่ทำให้เส้นขนเจริญเติบโต และมีระบบความเย็นบนหัวเลเซอร์ ที่ช่วยลดความเจ็บปวดให้ผิวหนังบริเวณนั้น ส่วน Nd:YAG laser ทำงานโดยส่งพลังงานแสงไปยังผิวชั้นใน เพื่อทำลายเส้นขนให้ออกไป โดยเฉพาะผิวบริเวณเล็กๆ ที่กำจัดได้ยาก
 • สีของผิวและเส้นขน
  การใช้ Diode laser และ Nd:YAG laser เหมาะกับเส้นขนและผิวที่มีสีเข้า จะทำงานได้ดีกว่าแต่ Diode laser สามารถกำจัดขนได้ในทุกภาพผิวและหลากหลายเส้นขนมากกว่า Nd:YAG laser ที่มักใช้ในผู้ที่มีผิวสีเข้มหรือผิวสีแทน

Diode laser ดีจริงไหม

Diode laser ถือเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ได้ผลดี เนื่องจากมีคลื่นแสงที่หลากหลายทั้งสั้นและยาว ทำให้สามารถใช้กำจัดขนได้หลายจุด อีกทั้งยังมีคลื่นแสงที่ยาวลงลึกทำลายเส้นขนถึงรากขน รวมทั้งหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการถอนรากถอนคนและลดการเกิดเส้นขนใหม่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความเจ็บปวดน้อย ด้วยนวัตกรรมหัวเลเซอร์ที่มีความเย็นในการลดความเจ็บปวด และลดปัญหาขนขุดรวมถึงช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่ทำเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

Diode laser ได้ผลถาวรไหม?

การใช้ Diode laser เพื่อกำจัดขนเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีประสิทธิภาพสูง สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวน แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างชัดเจน ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างดังนี้

 • บริเวณที่ทำและขนาดของขน
  สำหรับการทำเลเซอร์ขนด้วย Diode laser สามารถทำได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ขนบริเวณใบหน้าอย่างหนวด เครา หรือขนบริเวณจุดซ่อนเร้นต่างๆ ได้ทั้งขนสั้นและขนยาว แต่จะได้ผลดีมากกว่าสำหรับเส้นขนที่หนา ปกติแล้วขนจะเริ่มหลุดได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเห็นผลถาวร ต้องทำจำนวนครั้งที่เยอะขึ้นและใช้เวลา ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย เส้นขนของแต่ละคน
 • สีขนและสีผิว
  Diode laser มักมีผลลัพธ์ที่ดีกับขนที่มีสีเข้ม หรือบริเวณผิวหนังที่มีสีเข้มหรือคนที่มีผิวสีแทนมากกว่าเส้นขนหรือผิวหนังที่มีสีอ่อน
 • การดูแลรักษาหลังทำเลเซอร์
  หลังทำเลเซอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรดูแลรักษาทั้งในเรื่องความสะอาด และดูแลผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์ และหมั่นทำตามคำแนะนำของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ข้อเสียของการทำ Diode laser

การใช้ Diode laser เพื่อการกำจัดขนหรือรักษาผิวหนังมีข้อเสียและข้อจำกัดบางอย่างที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจใช้ เรามาดูข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นมีอะไรบ้าง

 • ราคา
  การกำจัดขนด้วย Diode laser มักมีค่าใช้จ่ายที่สูง ด้วยตัวเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ที่ได้มาตรฐานและความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำ นอกจากนี้ยังต้องทำหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลดี ดังนั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการกำจัดขนด้วยตัวเอง แต่ก็แลกมาด้วยประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ดีกว่า
 • การระคายเคือง
  ในช่วงที่เพิ่งทำเลเซอร์ บางคนอาจจะเกิดการระคายเคืองผิวบริเวณที่ทำได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่จะค่อยๆ หายไปเองได้ประมาณ 2-3 วัน
 • ใช้ระยะเวลาในการกำจัดขนแบบถาวร
  แม้ว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ตัวนี้จะหลุดได้ทันทีในครั้งแรก แต่ด้วยขนมีหลายระยะ และมีหลายขนาดหลายแบบ ทำให้การได้ผลดีต้องทำหลายครั้ง

Diode laser ที่ไหนดี

การเลือกกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Diode laser ควรเลือกทำกับคลินิกที่เปิดบริการมานานหลายปี มีสาขาให้เลือกหลากหลาย และมีริวิวจากผู้ใช้งานจริงเยอะ สถานที่เปิดกว้าง มีคนเห็นเยอะ สามารถมองเห็นด้านในคลินิกได้ เป็นที่โปร่งโล่ง สะอาด ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาติเปิดคลินิกและแพทย์ผู้ให้บริการที่สามารถตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพ รวมถึงความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ได้อย่างชัดเจน เพื่อให้แพทย์สามารถวิเคราะห์การทำเลเซอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและไม่เชียร์ขายคอร์สจนเกินไป

ทำ Diode laser ที่กังนัมดีอย่างไร

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะทำ Diode laser ที่ไหนดี แนะนำที่กังนัมคลินิกเลย เพราะนอกจากจะโดดเด่นในด้านการกำจัดขนและเป็นที่ยอมรับของเหล่าเซเลป อินฟลูเอนเซอร์และผู้คนจำนวนมากแล้ว ยังใช้เครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานสากล ตามมาตรฐานของประเทศเกาหลีใต้ มีเครื่องมือที่สะอาด มีความปลอดภัยสูง และให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการทำเลเซอร์โดยตรง ด้วยเทคนิคที่สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

Diode laser ราคาเท่าไหร่

การกำจัดขนด้วยเครื่อง Diode laser ราคาของคลินิกที่ได้มาตรฐานปกติแล้วจะขึ้นอยู่กับจำนวนครั้ง และจุดที่ใช้ในการรักษา แต่ละคลินิกจะมีเรทราคาในการทำแต่ละครั้ง รวมถึงโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไป โดยปกติแล้วราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึง หลักพันหรือหลักหมื่น หากเป็นขนบริเวณเล็กๆ เช่น รักแร้ หนวด จะอยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้ง แต่หากเป็นบริเวณผิวที่ใหญ่และกว้างขึ้นเช่น ขนขา หรือขนแขน ราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่เข้ารับบริการ

คำถามที่บพบ่อย

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมทำ Diode laser แล้วขนไม่หลุดสักที นั่นอาจเป็นเพราะ เส้นขนของเรามีสีอ่อนหรือขนาดเล็กเกินไป เพราะอย่างที่รู้กันว่าเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้มักจะเห็นผลกับเส้นขนหรือผิวหนังที่มีสีเข้มและเส้นใหญ่ สำหรับขนเส้นเล็กหรือมีขนอ่อน มักเห็นผลได้ช้ากว่า

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการทำจำนวนครั้งที่ไม่เพียงพอ เช่น ทำแค่ครั้งเดียว ซึ่งไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวระ เรื่องจากขนบางเส้นยังไม่อยู่ในระยะการเจริญเติบโต ทำให้ Diode laser ไม่สามารถกำจัดขนได้ในครั้งเดียว นอกจากนี้ยังต้องดูแลตัวเองร่วมด้วยตามคำแนะนำของแพทย์หลังทำเลเซอร์ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Diode laser เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ปลอดภัย แต่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องมือที่สะอาดและเครื่องเลเซอร์นำเข้าที่มีใบรับรองตามมาตรฐานเท่านั้น และควรให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับประวัติและปัญหาผิว เพื่อให้แพทย์สามารถประเมินถึงผลข้างเคียงในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์หรือแนะนำการดูแลตัวเองได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งก่อนและหลังทำอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการป้องกันผิวบริเวณที่ทำจากแสงแดด เนื่องจากผิวหลังทำเลเซอร์จะมีความไวต่อแดด และทำให้ผิวบางลงจนก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

ระยะเวลาที่ควรเว้นระหว่างการทำ Diode laser โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 4 ถึง 8 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความต้องการ สภาพผิวและเส้นขน ซึ่งในส่วนนี้แพทย์ที่ทำให้จะเป็นคนประเมินให้จากสภาพผิวและปัจจัยอื่นๆ ตามรายบุคคล โดยจะประเมินจากระยะการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งเป็นช่วงที่ทำ Diode laser แล้วได้ผลมากที่สุด ซึ่งอาจใช้เวลานาน 4 ถึง 8 สัปดาห์ เนื่องจากการรักษาขนที่ใหญ่และขนที่มีสีเข้มเช่นบริเวณ ขาและแขน อาจต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวกว่าพื้นที่บริเวณเล็กๆ

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีกำจัดขนถาวร ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างล้ำลึกถึงรากขน พร้อมหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน เจ็บตัวน้อย การเลือกทำ Diode laser ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ตอบโจทย์ แต่ต้องทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรงเท่านั้น นอกจากนี้ยังควรดูแลผิวด้วยวิธีที่เหมาะสมตามคำแนะนำของแพทย์ และติดตามผลและทำจำนวนครั้งที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด

Scroll to Top