อยากผิวขาวใสทำไง? แนะนำ 5 วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน ที่ได้ผลจริงและปลอดภัย

แนะนำ 5 วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน

เคล็ดลับผิวขาว

ผิวขาวกระจ่างใส มีลักษณะอย่างไร ?

เมื่อพูดถึงผิวขาวกระจ่างใส หลายคนมองว่าคือคนที่มีผิวที่มีเฉดสีขาว (White skin) นั้นเอง ทั้งที่จริงแล้วไม่ว่าคุณจะสีผิวอะไร ก็มีสเน่ห์เฉพาะตัว และสามารถขาวกระจ่างใสได้ นิยามของผิวขาวกระจ่างใสที่เราต้องการจะสื่อ คือผิวของคุณที่เปล่งปลั่ง กระจ่าง ใสมากกว่าเดิม ดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไม่มีรอยหมองคล้ำ ผิวไหม้จากแสงแดด แลดูมีออร่า และต้องเป็นผิวที่สุขภาพดีเรียบเนียนทั่วตัว

สีผิวขาว ขึ้นอยู่กับอะไร ปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลต่อสีผิว ?

โดยปกติแล้ว คนเราสามารถมีหลากหลายสีผิวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผิวขาว ขาวเหลือง ขาวอมชมพู จนไปถึงผิวสีดำ โดยมีทั้งปัจจัยภายใน คือสีผิวที่มาตั้งแต่เกิด และปัจจัยภายนอก คือส่วนที่มากระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวของคนเรา มีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

พันธุกรรม

การที่คนเราจะมีสีผิวแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม เชื้อชาติ DNA เป็นหลัก อย่างเช่น คนเอเชียส่วนใหญ่ก็จะมีสีผิวลักษณะเป็นคนผิวขาวเหลือง หรือคนอินเดีย, คนแอฟริกาก็มักมีผิวสีเข้มเป็นต้น ซึ่งความเข้มของสีผิวมากน้อย ต่างกันแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเม็ดสีหรือเมลานิน (Melanin)

สิ่งแวดล้อม แสงแดด และฝุ่นควัน

รู้หรือไม่ ? ประเทศไทยติดอันดับเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีรังสียูวีสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเหตุผลว่าใครที่ตอนเด็ก ๆ ผิวขาว แต่โตขึ้นมาสีผิวคล้ำขึ้น สาเหตุหลักทำร้ายผิวคุณคือ แสงแดด และรังสียูวี รวมถึง ฝุ่น PM 2.5 โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมประเทศไทย ที่เอื้อต่อการที่เซลล์ผิวใต้หนังถูกทำลาย ส่งผลให้ผิวคล้ำเสีย ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น ไวต่อความระคายเคือง

เมลานิน

เม็ดสีเมลานิน ทำหน้าที่ซึมซับรังสียูวีที่ได้จากแสงแดด ปกป้องผิวให้ถูกทำลายน้อยลง โดยเม็ดสีเมนานินสามารถสะท้อนยูวีได้บางส่วน อย่างไรก็ตาม การที่มีเม็ดสีเมลานินมากไป ส่งผลกระทบต่อผิวบนร่างกายทำให้เข้มขึ้น เกิดรอยคล้ำเสีย ๆ

ปัจจัยอื่น ๆ

นอกจากนี้ปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อสีผิวของเราให้เข้มขึ้นได้อย่างเช่น…..

 • ฮอร์โมนจากการรับประทานยาคุม เพราะยาคุมกำเนิดนอกจากจะทำให้ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงแล้ว ยังมีส่วนประกอบของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ที่กระตุ้นการผลิตของเม็ดสีเมลานินบนผิวหนัง
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ความเครียด ความวิตกกังวล

สีผิวคล้ำโดยกำเนิดสามารถเปลี่ยนเป็นผิวขาวได้ไหม

ไม่ว่าจะเป็นคนสีผิวแบบไหน จะสีผิวคล้ำ ดำกรรมพันธุ์ ก็สามารถปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิมได้ ผิวเปล่งประกาย ลดความหมองคล้ำ ผิวดูสดใส ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลผิวและการป้องกันผิวเกิดเม็ดสีเมลานิน รวมถึงลักษณะสีผิวโดยกำเนิดของแต่ละบุคคลประกอบกัน

5 วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเร่งด่วน ภายใน 7 วัน ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

สำหรับใครที่อยากผิวขาวใสทันใช้ เร่งด่วนที่สุดภายใน 7 วัน แต่ไม่รู้ควรทำอย่างไรไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เรารวบรวม 5 วิธีดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสจนคุณโบกมือลาผิวหมองคล้ำเก่า ๆ ไปได้เลย

สูตรสคลับผิวขาว เร่งด่วน ด้วยวิธีธรรมชาติ

สูตรผิวขาวแบบธรรมชาติ

เนื่องจากการสคลับผิวนอกจากจะเป็นผลัดเซลล์ผิวเก่า และเซลล์ผิวที่ตาย ยังเป็นการช่วยเปิดผิวให้ครีมบำรุงผิวที่คุณทาเข้าซึบซับเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว แนะนำ 3 สูตรสครับผิวเบื้องต้นให้ผิวขาว ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

สูตรที่ 1 : นำ้ผึ้งกับมะละกอ

 • วิธีทำ : นำชิ้นมะละกอสดครึ่งถ้วยมาบดจนได้เนื้อเนียนละเอียด และเติมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาลงในแป้งและผสมให้เข้ากัน ทาตามร่างกาย และทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็นซับผิวให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
 • ข้อดี : วิธีนี้ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น เนื่องจากมะละกอมีเอ็นไซม์ เช่น กรดอัลฟาไฮดรอกซี (alpha hydroxy acids) และPapain ซึ่งช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รอยสิวและรอยด่างดำจางลง จึงเผยผิวที่เปล่งปลั่ง Papain เป็นเอนไซม์ที่ทำให้ผิวขาวมีความเข้มข้นสูงสุดในเปลือกของมะละกอ

สูตรที่ 2 : ขมิ้นชัน /ดินสอพอง/แตงกวา

 • วิธีทำ : นำขมิ้นล้างน้ำให้สะอาด และนำมาปั่นหยาบ ให้มีกากสำหรับไว้ขัดผิว เตรียมบดดินสอพอง และสับแตงกวาแนะนำให้สับละเอียด
  จากนั้นนำทั้ง 3 อย่างมาผสมให้เข้ากัน นำมาขัดวนทั่วร่างกาย และพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • ข้อดี : ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ใครที่ผิวไหม้แดด มีรอยคล้ำลองสูตรนี้ เพราะช่วยลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากแสงแดด มีผดผื่นคันตามตัว รวมไปถึงช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ

สูตรที่ 3 : ผิวขาวด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตผิวขาว
 • วิธีทำ : ผสมโยเกิร์ตรสชาติธรรมดาสองช้อนชากับน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชา หรือใครอยากเพิ่มผิวอมชมพู ให้สับมะเขือเทศผสม และคนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน ทาส่วนผสมพอกลงบนผิว แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
 • ข้อดี : โยเกิร์ตส่วนผสมที่ทำให้ผิวขาวที เพราะอุดมด้วยกรดแลคติค (Lactic acid) ช่วยปรับสีผิวของคุณสว่างขึ้น จุดด่างดำตามร่างกายแลดูจางลง นอกจากนี้ โยเกิร์ตยังมีวิตามินบีคอมเพล็กซ์ (Vitamin B complex) ที่ทำให้ผิวของคุณสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ส่วนนำ้ผึ้ง เหมือนเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว ใครที่ผิวแห้งกราน สูตรนี้เอาอยู่

ผิวขาวด้วยมะนาว

ใครที่อยากผิวขาว เนียนใส อย่าลืมน้องมะนาว เนื่องจากมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซี (Vitamin C) ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ดีและช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และกรดซิตริก (Citric acid) จึงสามารถช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้ไปนานๆ นอกจากนี้ยังมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก

วิธีทำ : ใช้มะนาว 1-2 ลูก และนำมาผ่าครึ่งคั้นเอาน้ำใส่ถ้วย จากนั้นนำเปลือกมะนาวมาชุบน้ำมะนาวแล้วขัดเบาๆ ให้เน้นบริเวณผิวแห้งด้าน อย่างหัวเข่า ตาตุ่ม ข้อศอกตรงไหนที่มีรอยคล้ำจากเซลล์ผิวเก่า แนะนำทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวจะค่อยๆ ขาวขึ้น ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงบริเวณผิวที่บอบบาง เพื่อไม่ให้ผิวเกิดความระคายเคือง

ใช้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องผิวขาว

การใช้สกินแคร์ ครีมบำรุงทาผิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ผิวของคุณขาว กระจ่างใสขึ้นมาได้ ควรบำรุงเป็นประจำ1-2 ครั้งต่อวัน ทั้งนี้ใครที่มีผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ เป็นพิเศษ คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวสูตรอ่อนโยนต่อผิว เพื่อไม่ให้ผิวของคุณเกิดการแพ้ระคายเคือง โดยส่วนผสมของสารที่ช่วยปรับให้ผิวคุณให้ขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ได้แก่

 • Alpha Arbutin
 • Kojic Acid
 • Licorice Extract
 • Soybean Extract
 • Vitamin E
 • L-Ascorbic Acid (Vitamin C)
 • Lactic Acid

ทานอาหารเสริม

การรับประทานอาหารเสริม ก็มีส่วนช่วยให้ผิวขาวขึ้น เพราะเป็นการรวบรวมวิตามิน สารสกัดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เข้าด้วนกัน เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้อย่างรวดเร็วที่สุด เป็นการบำรุงผิวที่ส่งต่อจากภายในสู่ภายนอก โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนช่วยให้ขาวก็มีหลายยี่ห้อ และรูปแบบแตกต่างกัน แนะนำส่วนประกอบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบสำหรับบำรุงผิว ได้แก่ …..

 • กลูต้าไธโอน (Glutathione)
 • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract)
 • วิตามินซี (Vitamin C)
 • คอลลาเจน (Collagen)

อย่าลืมครีมกันแดด

ทาครีมกันแดดป้องกันผิวคล้ำ

ที่จริงแล้วการทาครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวคุณได้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ใครที่มีผิวขาว ไม่สม่ำเสมอ ผิวเสีย ลองสังเกตุดูว่าคุณละเลยการทาครีมกันแดดบ้างหรือ ไม่ ? เพราะแสงแดด และรังสี UV เป็นสาเหตุหลักในการทำลายผิวขาว ๆ ของคุณ ให้หมองคล้ำเสีย หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดได้ คุณควรทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำ ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 และ PA เพื่อป้องกันทั้งรังสี UVA , UVB

เคล็ดลับปกป้องผิว ให้ผิวขาวถาวรในระยะยาว แบบธรรมชาติ

วิธีพิชิตผิวขาว ให้เห็นผลถาวร ไม่ยากแค่ต้องทำเป็นประจำ !! จะมีวิธีไหนบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

 • ทำความสะอาดผิวด้วยวิธีที่ถูกต้อง
  เพราะทุกวันนี้ผิวของคุณถูกทำร้ายกว่าที่คุณคิด ปกติแล้วควรทำความสะอาดร่างกายอย่างน้อย 2-3 ครั้ง/วัน ซึ่งนอกจากการสคลับผิวแล้ว ก่อนอาบน้ำคุณอาจจะเพิ่มอีกหนึ่งขึ้นตอนที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้น คือการแปรงผิว โดยเลือกแปรงที่ขนอ่อนนุ่ม เพื่อลดการเสียดสี และแปรงเป็นวงกลมเบา ๆตามร่างกาย ประมาณ 10-15 นาที วิธีนี้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผิวคุณ ทำให้ง่ายต่อการผลัดเซลล์ผิวเก่า และอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวทุกครั้งหลังอาบน้ำ โดยเลือกครีมโลชั่นสูตรไวท์เทนนิ่งเพื่อผิวขาว สดใสเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
 • ออกกำลังกายเป็นประจำ
  เพียงแค่ 30 นาทีต่อวันคุณก็ได้สุขภาพผิวที่ดี เพราะการออกกำลังกายทำให้ร่างกายได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่อ ถือเป็นการทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ช่วยให้ผิวพรรณสดใส แลดูสุขภาพดีขึ้น
 • ดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำ
  คุณควรดื่มน้ำเปล่าสะอาด อย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้วต่อวัน เพราะการดื่มน้ำเพียงพอจะช่วยเรื่องการกำจัดของเสีย สารพิษภายในร่างกายไม่ให้เกิดการสะสมติดค้าง พอร่างกายขับของเสียออกผิวพรรณของคุณก็จะดีขึ้นตามมา ผิวจะชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งสดใส ที่สำคัญยังให้สุขภาพผิวดี เต่งตึงอ่อนกว่าวัย และใครที่ธาตุหนัก ถ่ายยากก็อาจใส่น้ำมะนาวเพิ่มไป ดื่มทุกวันหลังตื่นนอนตอนเช้า น้ำมะนาวช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด
  พยายามหลีกเลี่ยงไปสถานที่ที่มีแดดแรง หรือออกทำกิจกรรมในเวลาที่แสงแดดร้อนจัด แต่สำหรับประเทศไทยไม่ว่าจะที่ไหน ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ คุณควรพกอุปกรณ์ปกป้องผิวไม่ว่าจะเป็นการทาครีมกันแดดเป็นประจำ การพกร่ม (ควรใช้ร่มกันรังสี UV) รวมทั้งการแต่งตัวมิดชิด แขนยาว ขายาว
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว
  แค่กินผิวก็สวยจริงหรอ ? ผิวแข็งแรงสุขภาพดีและขาวใส เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงผิวที่ดีได้ คุณควรเน้นการทานผัก ผลไม้ ที่เน้นวิตามิน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมถึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยอาหารที่ช่วยให้ผิวขาวใสมีดังนี้
 • ไข่ เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและสารต้านอนุมูลอิสระลูทีน (Antioxidants lutein) และซีแซนทีน (Zeaxanthin) สิ่งเหล่านี้ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นอันตรายและยังช่วยในการผลิตเซลล์ผิวใหม่
 • มะเขือเทศทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สว่างสดใส เพราะมีคอลลาเจนและทำหน้าที่เป็นสารทำให้ผิวขาว
 • วอลนัท อุดมไปด้วยกรดไขมันซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเยื่อหุ้มเซลล์ พอร่างกายมีเยื่อหุ้มเซลล์ที่แข็งแรงจะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น และอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง
 • ผักโขม ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและกระจ่างใสและยังบรรเทาอาการผิวแห้งและคัน

สำหรับใครที่อากาศร้อน ๆ อยากดื่มเครื่องดื่มเย็นที่ดีต่อสุขภาพกาย และผิว แนะนำสูตรสมูทตี้

 • น้ำแครอทและบีทรูท
 • น้ำแอปเปิ้ลเขียวและน้ำทับทิม
 • น้ำมะละกอ มะนาว และแตงกวา

เติมวิตามินผิวช่วยให้ผิวขาวจริงไหม ?

เติมวิตามินบำรุงผิวคล้ำ

การเติมวิตามินผิวเข้าสู่ผิวผ่านทางเส้นเลือด วิธีนี้ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้นจากเดิมรวดเร็วมากกว่าการทานวิตามิน หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เนื่องจากวิธีนี้ช่วยให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที และมีประสิทธิภาพเข้าสู่ผิว ไม่โดยทำลายจากความร้อน หรือ กระบวนการต่าง ๆ วิธีนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน แต่ไม่มีเวลา ใครที่พักผ่อนไม่เพียงพอ เจอแดงทำลายผิว ทำให้ผิวเสื่อมโทรม ขาดความชุ่มชื้น การเติมวิตามินเข้มข้นช่วยคุณได้

ข้อดีของการเติมวิตามินผิวขาว

 • ฟื้นฟูผิวโทรม หมองคล้ำ ให้เป็นผิวขาวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน
 • ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วตัว
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนกว่าวัย เปล่งปลั่ง
 • ปรับสภาพผิวขาวกระจ่างใส ให้ผิวชุ่มชื้นสดใส เป็นธรรมชาติ
 • ฟื้นฟูผิวที่สึกหรอ ซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเป็นผิวสุขภาพดีอีกครั้ง
 • ช่วยเสริมต้านทานต่าง ๆ ให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น

ข้อเสียของการเติมวิตามินผิวขาว

 • ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวร ต้องมาฉีดซ้ำ
 • สำหรับคนที่มีผิวคล้ำมาก ไม่สามารถขาวขึ้นได้ในทันที ต้องใช้ระยะเวลาและการรักษาเป็นประจำเพื่อปรับสภาพผิวให้ค่อยๆกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • อาจมีอาการแพ้ หรือบาดเจ็บได้ในกรณีที่ไม่ได้รับวิตมินที่ได้มาตรฐาน หรือ ไม่ได้ฉีดกับผู้เชี่ยวชาญ

วิตามิน 7 สูตรจากกังนัมคลินิก แบบไหนเหมาะกับคุณ ?

ที่กังนัมคลินิกมีวิตามินสูตรเข้มข้นให้คุณเลือกมากถึง 7 สูตรด้วยกัน รองรับทุกปัญหาผิวของคุณ ฟื้นฟูผิวได้อย่างลำ้ลึกเร่งด่วน นอกจากนี้ที่กังนัมคลินิกใช้ผู้เชี่ยวชาญ โดยตรงดูแลและให้คำแนะนำคุณเคสต่อเคส คุณสามารถมั่นใจในผลลัพธ์ผิวขาว เรียบเนียนทั่วตัวอย่างเต็มที่

 • Vital Glow เป็นวิตามินซีสูตรเข้มข้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • Vitamin White Plus วิตามินสูตรเข้มข้นเฉพาะของกังนัมคลินิก ที่จะช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆกระจ่างใส และ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมทำให้เส้นผมแข็งแรงมีสุขภาพดี และ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
 • Extra White Plus เป็นวิตามินที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมากกว่าที่เคย วิตามินเพิ่มความเด้งให้ผิว
 • Meso Blink ให้ผลลัพธ์ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ (ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ)
 • Fairy Cocktail วิตามินรวมสูตรเข้มข้น บำรุงผิวให้กระจ่างใส อมชมพู บำรุงร่างกายให้สุขภาพดี
 • Aura White Skin มีหัวเชื้อกลูต้า Acetin ที่เข้มข้นกว่าใน Cinder มากถึง 200 เท่า
 • Perfect White Radiance ผิวกระจ่างสว่างใส ลดการเกิดริ้วรอย พร้อมบำรุงผิวให้เต่งตึงสุขภาพดี

อ่านข้อมูลการฉีดวิตามินผิวแบบไหนเหมาะกับคุณต่อได้ที่บทความ : ฉีดวิตามินผิว ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างไร? เสริมภูมิคุ้มกันจริงหรือไม่? มีความเสี่ยงไหม

สรุป อยากผิวขาวต้องทำอย่างไร​ ?

มากกว่าผิวที่ขาว คือผิวที่เปล่งปลั่ง มีออร่า ผิวเรียบเนียน ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวโดยกำเนิดสีไหน ก็สามารถเพิ่มความกระจ่างใสให้กับตัวเองได้ ผ่านการบำรุงและปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายโดยแสงแดด รังสี UV ต่าง ๆ ซึ่งการฟื้นฟูผิว ปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสนั้น อาจต้องใช้เวลาในการบำรุงผิว แต่ถ้าเป็นคนไม่มีเวลา ทำงานหนัก ต้องการผลลัพธ์ผิวขาว รวดเร็ว ก็แนะนำการเติมวิตามินเข้าสู่ผิว

อ้างอิง

Scroll to Top