ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน ? ทำไมหลังฉีดแฟตควรดื่มน้ำเยอะ ๆ


ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล

ฉีดแฟต กี่วันเห็นผล

หนึ่งในคำถามที่ถามกันมาเยอะมากว่าฉีดแฟตกี่วันเห็นผล ใช้เวลานานไหม ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน ? เชื่อว่าหลายคนที่ฉีดแฟตต่างก็ต้องการผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และเห็นผลเร็วกันทั้งนั้น ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะฉีดแฟตดีไหม บทความนี้มีคำตอบสำหรับคุณ

หลังฉีดแฟตกี่วันเห็นผล ?

โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถเห็นผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตภายใน 3-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังจากนั้น 2-3 สัปดาห์ สำหรับการฉีดครั้งแรกไขมันจะเริ่มสลายตัวและลดลงมากถึง 20-30 % ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคลและบริเวณที่ฉีด สำหรับใครที่มีไขมันมาก ทำครั้งแรกอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ แนะนำให้กลับมาฉีดแฟตซ้ำติดต่อ 3-5 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ฉีดเมโสแฟตครั้งแรกแนะนำให้อ่าน

สาเหตุของการฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล

สาเหตุของการฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล

สำหรับบางคนที่กังวลว่ามีโอกาสหรือไม่ ? ที่ฉีดแฟตไปแล้วจะไม่เห็นเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนแปลงน้อย คำตอบคือเป็นไปได้ค่ะ

3 สาเหตุหลักที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการรักษา

คุณภาพของตัวยาเมโสแฟต

เนื่องจากแต่ละยี่ห้อของเมโสแฟตมีสารสกัด และวิธีการผลิตแตกต่างกันทำให้แต่ละยี่ห้อเหมาะสำหรับการฉีดบริเวณไม่เหมือนกันสภาพผิวของแต่ละบุคคล หากคุณรักษากับคลินิกไม่ได้มาตรฐาน ใช้น้ำยาเมโสแฟตปลอมที่วางขายทั่วไปตามอินเตอร์เน็ตฉีดให้กับคุณ นอกจากจะไม่เกิดผลลัพธ์หน้าเรียว กระชับสัดส่วนแล้ว ยังทำให้เกิดอันตรายจากผลข้างเคียง

ปริมาณยาที่ฉีด

ปริมาณยาที่ฉีดกับไขมันควรต้องสอดคล้องกัน หากฉีดบริเวณที่มีไขมันเยอะก็อาจจะใช้ตัวยาเยอะตามความเหมาะสม โดยจะต้องให้แพทย์เจ้าของไข้คำนวนปริมาณตัวยา

ปริมาณไขมัน

หากคุณเป็นคนที่มีไขมันเยอะ หนาและมีผิวเปลือกส้มร่วมด้วย อาจทำให้เห็นผลลัพธ์ได้น้อยและช้า เพราะตัวยาทำงานได้น้อย อาจจะกลับมาฉีดอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ระยะเวลาผลลัพธ์การรักษา

การฉีดแฟตเป็นการสลายไขมันที่เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว และเห็นผลได้นาน โดยการฉีดแฟตหนึ่งครั้ง สามารถอยู่ได้นานมากถึง 2-3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดแฟตด้วย หากอยากให้ผลลัพธ์อยู่นานอย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรควบพฤติกรรมการกินร่วมด้วย เช่นการลดของทอด ของมัน หรือเปลี่ยนจากดื่มน้ำหวาน เป็นดื่มน้ำเปล่า เพราะจพช่วยลดการเกิดไขมันสะสมใหม่

ความรู้สึกขณะฉีดเมโสแฟต

หลายคนกังวลว่าฉีดแฟตเจ็บไหม คำตอบคือไม่เจ็บอย่างที่คิดแน่นอน แต่อาจจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย หรือ แสบบ้างในขณะที่กำลังเดินยา ซึ่งเป็นความเจ็บที่ทนได้ แต่ถ้าใครกลัวเจ็บ คุณสามารถขอแปะยาทากับทางคลินิกได้เล

ทำไมหลังฉีดแฟต ควรทานน้ำเยอะๆ

ทำไมหลังฉีดแฟต ควรทานน้ำเยอะๆ

เคยได้ยินกันไหมคะว่าควรรีบดื่มน้ำเยอะ ๆ โดยเฉพาะ 1-2 ชั่วโมงแรกหลังฉีดแฟต เนื่องจากการดื่มน้ำอย่างน้อย 1.5-2 ลิตร ช่วยขับไขมันที่แตกตัวเป็นของเหลวให้ออกจากร่างกายผ่านระบบขับถ่าย (ปัสสาวะ) ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมจากการฉีดแฟตได้

ฉีดแฟตควรฉีดบ่อยแค่ไหน หนึ่งเดือนทำได้กี่ครั้ง ?

หากบริเวณที่การฉีดแฟตสามารถฉีดสามารถฉีดซ้ำได้ แต่ต้องห่างกันสักประมาณ 7-14 วัน โดยสามารถฉีดได้สองเข็มภายใน 1 เดือน ทั้งนี้ก่อนฉีดแฟดควรเข้าพบปรึกษาแพทย์เพื่อประเมิน จำนวนเข็มในการฉีดแฟตก่อน

สรุป

หลังจากที่ฉีดแฟตสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ และจะเห็นผลชัดเจนภายใน 2-3 สัปดาห์ ผลลัพธ์การรักษาอยู่ได้นานถึง 2- 3 เดือน ทั้งนี้ เมโสแฟตที่ฉีดจะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการทานควบคู่กัน หากไม่ควบคุมอาหารก็มีโอกาสที่ไขมันกลับมาสะสมอีกครั้ง ซึ่งเคล็ดลับในการสลายไขมัน ให้ขับออกจากร่างกายเร็วคือการดื่มน้ำเปล่าหลังทำ

Scroll to Top