ฉีดแฟตต้นแขน

ฉีดแฟตต้นแขน ทางลัดแขนเรียว ข้อดี ข้อเสีย ที่คุณควรรู้ ทำแล้วเห็นผลจริงไหม ? 

ฉีดแฟตลดต้นแขน

ต้นแขนใหญ่ เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อรูปร่างและความมั่นใจ ปัญหานี้ไม่ว่าใครก็สามารถแขนใหญ่ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนทีีมีน้ำหนักเยอะเท่านั้น ซึ่งการฉีดแฟตต้นแขน เป็นทางลัดในการลดต้นแขนใหญ่  ช่วยปรับขนาดแขน เพิ่มความเรียว โดยวิธีฉีดแฟตต้นแขนได้รับความนิยม เพราะให้ผลลัพธ์เร็วและเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจฉีดแฟตต้นแขนทางลัดแขนเรียวควรพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ข้อดี ข้อเสีย และผลลัพธ์ที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดแฟต จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ 

ฉีดแฟตต้นแขน คืออะไร

การฉีดแฟตบริเวณต้นแขน หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าเมโส  (Meso) นั้นเอง ซึ่งแฟตต้นแขน เป็นวิธีในการลดไขมันเฉพาะส่วน ที่ช่วยกระชับสัดส่วนบริเวณต้นแขน หลักการคือคุณหมอจะฉีดตัวยาเมโสที่ประกอบด้วย วิตามินและ แร่ธาตุต่าง  ๆ  เข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อไปลดไขมันบริเวณต้นแขน  คล้ายกับการฉีดเมโสแฟตที่บริเวณอื่น ตัวยาจะเข้าไปสลายไขมันที่จับกันเป็นก้อนให้แตกตัว และขับไขมันออกจากร่างกายผ่านระบบขับถ่าย เช่น เหงื่อ ปัสสาวะ นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และระบบต่อมน้ำเหลือง ช่วยให้เนื้อเยื่อโดยรอบแข็งแรงเพิ่มความกระชับขึ้น 

ฉีดแฟตลดต้นแขน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ข้อดี และข้อเสีย เมโสแฟตต้นแขน

ข้อดี

 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกิน ลดเซลลูไลท์และกระชับสัดส่วนต้นแขนให้กลับมาเรียว อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย โดยใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ให้ชีวิตได้ตามปกติ ผลข้างเคียงน้อย หลังฉีดแฟตอาจมีอาการบวมซ้ำเล็กน้อย แต่สามารถหายได้เอง

ข้อเสีย

 • การฉีดแฟตต้นแขนไม่ใช่การลดไขมันถาวร ไขมันสามารถเกิดสะสมขึ้นใหม่ได้ และสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมมาก ทำครั้งแรกอาจไม่เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีเมื่อเทียบกับการดูดไขมัน อาจต้องฉีดแฟต 4-5 ครั้งจึงจะเห็นผล  

เมโสแฟตต้นแขน เหมาะกับใคร ?

การฉีดแฟตต้นแขน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วน สลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดอย่างต้นแขน เป็นวิธีที่ไม่ค่อยซับซ้อน และมีความเสี่ยงต่ำมาก เมื่อเทียบกับการผ่าตัดดูดไขมัน แล้วแฟตต้นแขนเหมาะกับใครบ้าง ? ไปอ่านกันค่ะ

 • ผู้ที่ต้องการลดไขมันที่แขน แขนเรียวเล็กลง 
 • ผู้ที่ลดไขมันส่วนเกินที่แขนเยอะ และต้องการกำจัดออก 
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ
 • ผู้ที่ต้องการปรับหน้าเรียว แต่ไม่มีเวลาพักฟื้น และไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ใครบ้างที่ไม่ควรฉีดเมโสแฟต

แม้ว่าการฉีดแฟต จะเป็นวิธีสลายไขมัน กระชับสัดส่วนที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง และไม่ได้มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หากคุณรักษากับคลินิกถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพ จึงต้องงดเว้นการรักษาให้กับคนบางกลุ่มได้แก่

 • ผู้ที่อายุไม่ถึง 18 ปี 
 • สตรีมีครรภ์ หรือ อยู่ในช่วงกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และต้องรับอินซูลิมต่อเนื่อง
 • ผู้ที่เป็นโรคติดเชื้อ หรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง 
 • ผู้ที่มีประวัติการใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด 
 • ผู้ที่มีประวัติเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดต่าง ๆ , โรคหัวใจ หรือเกี่ยวกับระบบไหลเวียนของโลหิต เช่น เส้นเลือดสมองตีบ หรือลิ่มเลือดอุดตัน
 • ผู้ที่โรคประจำตัว อย่างเช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง , ความดันโลหิตต่ำ 

นอกจากข้อห้ามที่กล่าวมาแล้วก่อนทำการรักษาทุกครั้ง คุณควรแจ้งโรคประจำตัว ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษา ให้แพทย์เจ้าของไข้ทราบ เพื่อใช้ประเมินการรักษา

ฉีดแฟตที่ต้นแขน เจ็บไหม

ใครที่กังวลว่าการฉีดแฟตต้นแขนจะเจ็บมากเกินไปหรือไม่ ก่อนอื่นต้องบอกว่าสำหรับผู้ที่ทำหัตถการเป็นประจำสามารถทนได้ สบาย ๆ อยู่แล้ว เนื่องจากการฉีดเมโสให้ความรู้สึกเจ็บ จึก ๆ เล็กน้อยขณะกำลังเดินยา ซึ่งความรู้สึกเจ็บเป็นปัจเจกบุคคล ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บ กลัวเข็ม ทางกังนัมคลินิกมีบริการแปะยาชาก่อนทำได้ค่ะ 

เมโสแฟตต้นแขน ควรเลือกยี่ห้อไหนดี ?

การเลือกยี่ห้อเมโสแฟตแขน ควรเลือกตัวยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) และต้องเลือกตามความเหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อความปลอดภัย ควรให้แพทย์เจ้าของเคสทำการประเมินและให้คำแนะนำในแต่ละยี่ห้อ เพราะแพทย์แต่ละคนจะมีเทคนิกการฉีด รู้ว่าจุดเด่นของยี่ห้อไหน เหมาะกับใครบ้าง ? หรือตัวยายี่ห้อไหน ไม่เหมาะกับการฉีดที่ต้นแขน

เมโสแฟตสลายไขมันต้นแขน ราคากี่บาท

ค่าใช้จ่ายในการฉีดแฟตลดต้นแขน ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000 – 10,000  บาท ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละคลินิก ยี่ห้อของเมโส และปริมาณซีซีที่ต้องใช้ในการฉีด โดยที่กังนัมคลินิกมีโปรโมชัน ราคาพิเศษ สำหรับผู้ที่สนใจฉีดเมโสแฟต เริ่มต้นเพียง 1,500 บาท 

โปรแกรมแฟต สลายไขมัน1 เข็ม5 เข็ม10 เข็ม
Meso Fat (imported from Spain)1,5006,500
1,300/ครั้ง
10,000
1,000/ครั้ง

Sisi Meso Fat Premium (Korea)1 ขวด2 ขวด5 ขวด10 ขวด
SISI สูตร Body (Korea)4,990
(35CC)
8,990
(70CC)
เฉลี่ยขวดละ
4,495 บาท
20,000
(175CC)
เฉลี่ยขวดละ
4,000 บาท
35,000
(350CC)
เฉลี่ยขวดละ
3,500 บาท
*เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงสามารถสอบถามราคาได้ที่ไลน์แอด : @gangnamclinic

เมโสแฟตต้นแขนเห็นผลจริงไหม กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

การฉีดเมโสแฟนต้นแขนจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ซึ่งไขมันจะลดลงได้ถึง 10-15% และจะยิ่งเห็นผลลัพธ์แขนเรียวชัดเจนหลังจาก 7-21 วัน จำนวนครั้งการรักษาขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน และสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปประมาณ 4-5 ครั้ง

ฉีดแฟตต้นแขน ผลข้างเคียงอันตรายไหม ?

หลังฉีดจะมีผลข้างเคียงระยะสั้น และไม่เป็นอันตรายเลยค่ะ อาจมีอาการฟกช้ำ ปวด และบวมเพียงเล็กน้อย แต่คุณไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ อาการพวกนี้จะหายเองได้ภายใน 3-4 ชั่วโมง หากมีบวมมากสามารถทานยาลดลดบวมช่วยได้

ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน

เฉลี่ยการฉีดเมโสแฟตลดต้นแขนสามารถอยู่ได้นานถึง 2-3 เดือน โดยผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมของแต่ละบุคคล ใครที่มีไขมันช่วงแขนเยอะ สามารถกลับมาเติมเมโสแฟตได้อีก แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรควบคุมพฤติกรรมการทานร่วมด้วย

ต้นแขนใหญ่ ควรลดวิธีไหนดี

การลดขนาดต้นแขนใหญ่ เบื้องต้นคือการออกกำลังกาย ที่เน้นการใช้กล้ามเนื้อแขน เช่นยกน้ำหนัก ต่อยมวย ว่ายน้ำ เพราะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดขนาดต้นแขน รวมไปถึงการควบคุมอาหาร ทานอาหารที่มีไขมันสูง ลดการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง อาหารหวาน และอาหารที่มีปริมาณโซเดียมสูง จะช่วยลดไขมันในต้นแขนและบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย และอีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำ คือการลดต้นแขนด้วยการฉีดแฟตต้นแขน (เมโสแฟต) นั่นเอง เพราะไม่ต้องออกกำลังกาย  ใช้เวลาทำไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ สะดวกและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในยุคนี้มาก

แนะนำการลดต้นแขน มีกี่วิธีเหมาะใครบ้าง : สาเหตุแขนใหญ่ เกิดจาก? วิธีลดแขนใหญ่ไหนเหมาะกับคุณ เปรียบเทียนข้อดี – ข้อเสีย

หลังฉีดแฟตต้นแขน ดื่มเหล้าได้ไหม?

สายปาร์ตี้ ทางนี้ก่อน หลังฉีดแฟตต้นแขนคุณสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เลย รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ทางเราแนะนำให้คุณงดดื่มเหล้า และการสูบบุหรี่ประมาณ 7-10 วัน เนื่องจากการฉีดเมโสแฟตเป็นการใช้วิตามินเข้าไปสลายไขมันบริเวณต้นแขน แต่แอลกอฮอล์ทำให้เกิดไขมันใหม่เข้าไปสะสมเพิ่มเติม ทำให้ที่ฉีดแฟตไปตัวยาไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ และทำให้อาการบวมหายช้าขึ้น

ข้อควรปฏิบัติก่อน-หลังทำเมโสแฟต

มาถึงขั้นตอนการปฏิบัติ และเตรียมความพร้อมให้กับตัวเอง ทั้งก่อน และหลังทำเมโสแฟตต้นแขน เพื่อให้ตัวยาเข้าไปทำงานอย่างเต็มที่ จนได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ แขนเรียวเล็กลง ลดไขมันต้นแขนได้ดีขึ้น ควรดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

ก่อนฉีดแฟตต้นแขน

 • เข้าปรึกษาแพทย์ บอกประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัว
 • หยุดยาแอสไพริน (Bufferin) ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) และและ Dipyridamole ประมาณ 3-7 วันก่อนฉีดแฟตต้นแขน
 • ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนฉีดแฟตแขน 24 ชั่วโมง
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าลืมทานข้าว เพื่อลดโอกาสของอาการหน้ามืดในระหว่างการรักษาของคุณ

หลังฉีดแฟตต้นแขน

 • ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน เนื่องจากหลังจากฉีดแฟตไขมันจะแตกตัว และถูกกำจัดออกทางปัสสาวะ ดังนั้นการดื่มน้ำจะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินที่แตกตัวออกจากร่างกายได้ดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า หรือการทำทรีตเมนต์อื่น ๆ ประมาณ 2 วันหลังทำ เพื่อรักษาอาการบวม ช้ำที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่
 • ออกกำลังกายเบาๆ เพื่อเร่งการเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อ ลดการสะสมของไขมันใหม่ ทำ 15-45 นาที/วัน
 • ควบคุมพฤติกรรมการทานอาหาร การฉีดแฟตต้นแขนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหาร่วมด้วย หลีกเลี่ยงการทานอาหารมันๆ ของทอด เช่น น้ำอัดลม ไก่ทอด ยำ ปลาร้า แล้วหันมารับประทานผัก ผลไม้ อาหารต้ม นึ่ง และควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการเกิดสะสมของไขมันซ้ำ

ควรเลือกคลินิกฉีดแฟตแขน ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกฉีดแฟตแขนที่เหมาะสมกับคุณ เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากมีผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการรักษา ดังนั้นควรพิจารณาถึง 3 ข้อดังนี้ ก่อนตัดสินใจฉีดแฟตแขน

 • พิจารณาเลือกคลินิกที่มีทีมแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดเมโสแฟตแขนและประสบการณ์ในการทำหัตถการนี้มาก่อน
 • เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงในทางที่ดี ให้บริการที่มีคุณภาพ มีการแจ้งเลขที่ใบอนุญาตที่ชัดเจน มีรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้บริการ
 • เลือกคลินิกที่สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนฉีดได้ เพราะการทำฉีดเมโสแฟตจะเป็นอันตรายทันที หากคุณได้รับยาที่ไม่มีคุณภาพ หรือตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นคุณควรขอเช็คยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีด ตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทนำเข้า เพื่อลดความเสี่ยงเจอยาปลอมที่เป็นอันตราย

ทำไมถึงเลือกฉีดแฟตต้นแขนที่กังนัมคลินิก ?

เพราะที่กังนัมคลินิก เป็นหนึ่งในคลินิกที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย มีความน่าเชื่อถือ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด ทางคลินิกมีเคสรีวิวจริงที่ใช้บริการเมโสแฟต ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สามารถประเมินและให้คำปรึกษาอย่างละเอียด ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการรักษา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

 • ผลลัพธ์แขนเรียว ได้ดั่งใจ และมีเคสรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงมากที่สุด
 • ปลอดภัย ใช้ตัวยาของแท้ และมีอย. รับรองทุกยี่ห้อ
 • มีความน่าเชื่อถือรักษาเคสต่อเคส โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • ราคาสมเหตุสมผล สามารถเข้าถึงได้ทุกคน
 • สะดวกต่อการรับบริการ เพราะมีสาขามากกว่า 28 สาขา และมีช่องทางการติดต่อออนไลน์โดยมีทีมงานคอยให้คำปรึกษา สามารถติดต่อ สอบถามข้อมูลบริการได้ตลอด

สรุป การฉีดแฟตต้นแขนดีจริงไหม​?​

การฉีดแฟตต้นแขนเป็นทางออกสำหรับผู้ที่ต้องการลดต้นแขนให้เรียวโดยไม่ต้องผ่าตัด ภายในเวลาที่รวดเร็ว และใช้เวลาไม่นาน สะดวก ปลอดภัย และมีผลข้างเคียงน้อย แต่ข้อเสียคือไขมันสามารถกลับมาสะสมเกิดขึ้นใหม่ได้ ใครที่มีไขมันเยอะ แขนเป็นเปลือกส้มอาจต้องใช้จำนวนครั้งในการรักษาขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ประจำตัว ทั้งนี้เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เห็นผลมากขึ้น และป้องกันการเกิดไขมันสะสมใหม่ ควรต้องทำควบคู่ไปกับควบคุมอาหาร ลดการทานของมัน ของทอด และของหวาน


ลิสต์ข้อมูลอ้างอิง

Scroll to Top