ลดต้นขาให้เรียวสวยด้วย 4 วิธีง่าย ๆ แบบเร่งด่วนใน 7 วัน


ปัญหาต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ คือ บริเวณต้นขาใหญ่ โดยเกิดจากการสะสมของไขมันทั้งด้านใน และด้านนอก หากเป็นด้านใน เรียกว่า “ขาเบียด ” ถ้าเป็นบริเวณด้านนอกก็จะทำให้ขาดูใหญ่ นอกจากนี้อาจเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขามากทำให้ขาใหญา มีรูปร่างที่ไม่สมส่วนส่งผลกระทบถึงความมั่นใจในการแต่งตัว และอาจเกิดการเสียดสีระหว่างต้นขาทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ ส่วนใหญ่มักเกิดกับกลุ่มคนที่มีภาวะอ้วน หรือมีค่าน้ำหนักเกิน BMI

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดขาใหญ่ เกิดจากอะไร?

  • กล้ามเนื้อ
  • การสะสมไขมัน
  • ไม่ออกกำลังกาย
  • พฤติกรรมการทาน
  • ความเครียดสะสม
  • นั่งนานเกินไป
  • นั่งไขว่ห้างจนติดเป็นนิสัย

เคล็ดลับวิธีลดต้นใหญ่ ให้เล็กลง ภายใน 7 อาทิตย์

ออกกำลังกาย

จุดเริ่มต้นการลดต้นขาใหญ่ ให้กลายเป็นต้นขาเรียวเล็ก คือการออกกำลังกาย ซึ่งควรโฟกัสท่าที่ช่วยลดไขมัน และ เซลลูไลท์บริเวณต้นขาโดยเฉพาะ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง สัดส่วนต้นขากระชับมากกว่าเดิม

เน้นทานผัก ผลไม้ และโปรตีน

การทานผัก ผลไม้ รวมถึงโปรตีน ช่วยในการลดต้นขาได้ ควรเน้นผักผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว มะเขือเทศ ผักใบเขียวทุกชนิดที่มีไฟเบอร์ ให้อิ่มท้อง จะช่วยปรับสมดุลน้ำในร่างกาย ส่วนพวกโปรตีนเน้นโปรตีนย่อยง่าย อย่าง ไข่ต้ม ปลาแซลมอน หรือ ปลาทูน่า

ควบคุมอาหาร

ลดทานของทานอาหารที่เต็มไปด้วยโซเดียม อย่างเช่น อาหารที่มีรสชาติ เค็มจัด หวานจัด หรือใส่ซอสปรุงรสเยอะ โดยเฉพาะของทอด น้ำอัดลม น้ำหวาน ทานให้สิ่งเหล่านี้ในปริมาณให้พอดี เพื่อลดการสะสมก้อนไขมันส่วนเกิน

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

ในแต่ละวันควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อร่างกายอยู่ที่ 8-10 แก้วต่อวัน ซึ่งช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานปกติ ขับของเสียออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเลือกไหลเวียนสะดวก ร่างกายมีปรับสมดุลได้ดี พยายามหลีกเลี่ยง น้ำหวาน น้ำอัดลม และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ต้นขาใหญ่ แบบเร่งด่วน สำหรับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

Coolsculpting

Coolsculpting เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยส่งความเย็นเข้าไปในเซลล์ชั้นไขมัน เพื่อทำให้ไขมันแข็งตัว ก่อนที่เครื่องจะใช้หัวดูดผิว เพื่อดึงไขมันออกมาโดยที่ไม่ทำลายผิวหนัง หรือเนื้อเยื่อโดยรอบ การรักษาด้วย CoolSculpting ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แม้ว่าบางวิธีอาจใช้เวลานานกว่านั้นมาก ขึ้นอยู่กับว่าคุณทำการรักษาบริเวณใด เครื่อง Coolsculpting ได้รับการันตีความปลอดภัยจาก FDA ในปี 2010

เมโสแฟตต้นขา

เมโสแฟตต้นขา (Mesofat) เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปสลายไขมันบริเวณต้นขาที่จับกันเป็นก้อน เพื่อลดไขมันสะสมและกระชับสัดส่วน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติในทำให้ไขมันแตกตัว เป็นของเหลว จนถูกกำจัดออกทางร่างกายผ่านระบบขับถ่าย รวมถึงช่วยลดกระบวนการสร้างเซลล์ไขมันใหม่

Z Lipo & Z Wave

Z Lipo & Z Wave คือการรวม 2 เทคโนโลยีที่ช่วยในการสลายไขมัน กระชับสัดส่วนตามร่างกายเร่งด่วน เห็นผลทันทีหลังทำ 2-3 สัปดาห์แรก ช่วยลดไขมันใต้ผิวมากขึ้น 30% นิยมใช้สลายไขมันในบริเวณ ต้นแขน ต้นขา เอว สะโพก

ผอมแล้วแต่ต้นขาใหญ่ เรียกว่าอ้วนลงขาหรือไม่ ?

ต้นขาใหญ่ ไม่ได้เกิดเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะเท่านั้น หากคุณเป็นคนที่ผอม ตัวเล็ก แต่ยังเผชิญกับต้นขาใหญ่อยู่ อาจเป็นเพราะคุณเข้าข่ายเป็นคนอ้วนลงขา ทำให้มีไขมัน และ เซลลูไลท์สะสมบริเวณช่วงขาที่มากเกินไป โดยไขมันพวกนี้ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมการกิน เช่น การทานของทอด ขนมหวาน อาหารรสจัด แอลกอฮอลล์ เป็นต้น

สรุป

การที่คุณเป็นคนต้นขาใหญ่ มี 2 สาเหตุหลัก คือ กล้ามเนื้อ และการสะสมของไขมัน นอกจากนี้ก็มีปัจจัยอื่น ๆ ตามมาเช่น พฤติกรรมการกิน ความเครียดสะสม และไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตต่าง ๆ ซึ่งการลดต้นขาใหญ่ให้เป็นขาเรียว สามารถทำได้เองด้วยการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ทานสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสิ่งเหล่านี้ช่วยแก้ปัญหาขาใหญ่ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ต้องใช้เวลา และ ความมีวินัยในตนเองสูง เมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือแพทย์ช่วย อย่าง 1. Coolsculpting 2. เมโสแฟตต้นขา 3. Z Lipo & Z Wave สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำ ใช้เวลาทำไม่นานไม่ต้องออกกำลังกาย แต่ข้อเสียคือ มีค่าใช้จ่ายในการทำ


ลิสต์ข้อมูลอ้างอิง :

Scroll to Top