วิธีลดเหนียงใต้คาง สลายไขมันหายภายใน 7 วัน

วิธีลดเหนียงใต้คาง สลายไขมันหายภายใน 7 วัน

ลดเหนียงใต้คาง

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ? จะถ่ายรูปแต่ละทีใช้เวลาเลือกฟิลเตอร์นานมาก และหนึ่งในฟิลเตอร์ที่ถูกเลือกมากที่สุดคือฟิลเตอร์ปรับรูปหน้าให้เรียว และจะดีกว่าไหม ถ้าเรามีวิธีให้คุณหน้าเรียวแบบธรรมชาติ ไร้กังวลกับปัญหาเรื่องเหนียงหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้นรวมถึงคางสองชั้นที่ตามหลอกหลอนคุณ และสำหรับใครที่มีเหนียงต้องอ่านบทความนี้ด่วน เพราะเรามีวิธีลดสลายไขมันคางสองชั้นให้หายได้ภายใน 7 วัน จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ รับรองเหนียงหายไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลยค่ะ

มาทำความรู้จักเหนียง เหนียงคืออะไร ?

เหนียง (Double Chin) คือ ไขมันสะสมที่เกิดขึ้นบริเวณใต้คางและใต้ขากรรไกร ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองมีเหนียงหรือไม่ ? ให้ลองจับที่ใต้คาง ถ้ามีเนื้อห้อยออกมานุ่มนิ่ม หรือบางคนแค่ก้มหน้าชั้นไขมันตรงคางก็ชั้น ๆ โดยเหนียงอาจเกิดร่วมกับปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนังตามช่วงวัย และไม่ว่าใครก็สามารถมีเหนียงได้ทั้งผู้ชาย หรือผู้หญิง อย่างไรก็ตามแม้ว่าเหนียงไม่ได้เกิดโรคร้ายแรง แต่ก็สร้างความไม่มั่นใจให้กับใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

หลายคนเข้าใจว่า เหนียงจะพบเฉพาะคนที่มีน้ำหยักเยอะเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วคนผอมก็สามารถมีเหนียงได้ เพราะแต่ร่างกายของแต่ละคนก็มีการเก็บไขมันสะสมในสัดส่วนไม่เท่ากัน รวมึงพฤติกรรมการมใช้ชีวิต เช่น การทานอาหาร, การไม่ออกกำลังกาย, การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพันธุกรรม เป็นต้น

ผู้ชาย หรือผู้หญิง ใครมีโอกาสมีเหนียงมากกว่ากัน

หลายคนเข้าใจผิดว่า ผู้หญิงมีโอกาสมีเหนียงมากกว่าผู้ชาย แต่ความจริงคือไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย มีโอกาสพบเหนียงใต้คางเท่ากัน เนื่องจาก เหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ เช่น ทานอาหารไขมันสูง ไม่ออกกำลังกาย อย่างไรก็ตามทางร่างกายแล้ว ผู้หญิงกับผู้ชายมีตำแหน่งการสะสมไขมันต่างกัน โดยผู้ชายมักจะมีไขมันสะสมบริเวณท้อง ส่วนผู้หญิงมักจะสะสมบริเวณสะโพก ต้นขา หรือบั้นท้าย

วิธีลดเหนียงเร่งด่วน ภายใน 7 วัน

สำหรับใครที่ต้องการลดเหนียงใต้คางภายใน 7 วัน เราแนะนำ 3 หัตถการนี้ ตัวช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์หน้าเรียว ผิวใต้คางกระชับเต่งตึง ช่วยเพิ่มให้ใบหน้าแลดูมีมิติกรอบหน้าชัดขึ้น จนคุณประทับใจแน่นอน มีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

เมโสแฟตเหนียง (Meso fat )

เมโสแฟตเหนียง (Meso fat )

การฉีดแฟตเหนียง (Meso fat) คือการฉีดตัวยาเข้าไปบริเวณเหนียงใต้คาง เพื่อไปกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญ ช่วยทำให้ไขมันที่สะสมใต้คางสลายและถูกขับออกจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ปริมาณเหนียงลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหนียงยุบลงใน 5-7 วัน

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น
 • ผู้ที่ต้องการลดไขมันบริเวณเหนียง รวดเร็ว เห็นผลชัดเจน
 • ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

Hifu เหนียง

Hifu เหนียง

Hifu (High intensity focused ultrasound) เครื่องจะทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นช่วยยกกระชับผิวในส่วนที่ยิง อย่างเหนียงใต้คาง โดย Hifu เป็นหัตถการที่ช่วย ลดเหนียงที่เกิดจากความหย่อยคล้อยได้ดี กระชับเหนียง และช่วยสร้องคอลลาเจนใต้ผิว เพิ่มความหยืดหยุ่นให้แก่ผิว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับเหนียง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว เป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่กลัวเข็ม และไม่ต้องการผ่าตัด

Botox เหนียง

Botox เหนียง

เป็นฉีด Botox เหนียง เป็นการลดเหนียงที่ได้รับความนิยม โดยใช้เทคนิค Nefertiti Lift เพื่อฉีดยกกระชับใบหน้า แนวกราม และลำคอ ทำให้กล้ามเนื้อมัดตึงขึ้น และเหนียงยกกระชับขึ้น กรอบหน้าชัด เห็นผลลัพธ์ประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพของกล้ามเนื้อและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง กระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการฉีดลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม (ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น)
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดเหนียงด้วยวิธีปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

Ulthera ลดเหนียง

Ulthera ลดเหนียง

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คือ นวัตกรรมเพื่อการกระชับผิวที่มีความปลอดภัยสูงสุด มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound)
เห็นชั้นผิวของผู้เข้ารับการรักษาได้แบบชั้นต่อชั้น ช่วยให้ยิงลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับขึ้น แก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าไม่มากนัก
 • ผู้ที่มีเหนียง คางสองชั้น รวมถึงการสะสมของไขมันใต้คาง
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเรียวขึ้น เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

Thermage ลดเหนียง

Thermage ลดเหนียง

นวัตกรรมลดเหนียง Thermage เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ลงสู่ชั้นผิวที่ความลึกระดับ 4.3 มิลลิเมตร ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อยจากวัยที่เพิ่มขึ้นและแรงโน้มถ่วง และช่วยสลายไขมันที่บริเวณแก้มและลำคอ (เหนียง) ผิวกระชับ ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก เห็นผลได้ชัดเจนที่สุดหลังจากทำไปแล้ว 3 เดือนขึ้นไป

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการให้กรอบหน้าชัด กระชับลดความหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน อยู่นานถึง 1 ปี

สรุป

เหนียงใต้คางปํญหากวนใจที่ทำลายความมั่นใจของแต่ละคน ที่เกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ใครก็สามารถมีเหนียงได้ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำหนักเยอะเท่านั้น เหนียงเกิดได้จากหลายปัจจัยได้แก่ ภาวะน้ำหนักเกิน /อาหารและการออกกำลังกาย/อายุที่เพิ่มขึ้น /พันธุกรรม/ ลักษณะคาง /ไทรอยด์ต่ำ เป็นต้น โดยวิธีการกำจัดเหนียงแนะนำเป็นการออกกำลังกาบบริหารกล้ามเนื้อใต้คาง และการควบคุมอาหาร ปริมาณไขมัน สำหรับใครที่ต้องการลดเหนียง เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว


ลิสต์อ้างอิง

Scroll to Top