วิธีลดเหนียงใต้คาง สลายไขมันหายภายใน 7 วัน ปลอดภัย เห็นผลแบบธรรมชาติ

วิธีลดเหนียงใต้คาง สลายไขมันหายภายใน 7 วัน

ลดเหนียงใต้คาง

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ? จะถ่ายรูปแต่ละทีใช้เวลาเลือกฟิลเตอร์นานมาก และหนึ่งในฟิลเตอร์ที่ถูกเลือกมากที่สุดคือฟิลเตอร์ปรับรูปหน้าให้เรียว และจะดีกว่าไหม ถ้าเรามีวิธีให้คุณหน้าเรียวแบบธรรมชาติ ไร้กังวลกับปัญหาเรื่องเหนียงหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้นรวมถึงคางสองชั้นที่ตามหลอกหลอนคุณ และสำหรับใครที่มีเหนียงต้องอ่านบทความนี้ด่วน เพราะเรามีวิธีลดสลายไขมันคางสองชั้นให้หายได้ภายใน 7 วัน จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ รับรองเหนียงหายไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลยค่ะ

มาทำความรู้จักเหนียง เหนียงคืออะไร ?

เหนียง (Double Chin) คือ ไขมันสะสมที่เกิดขึ้นบริเวณใต้คางและใต้ขากรรไกร ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองมีเหนียงหรือไม่ ? ให้ลองจับที่ใต้คาง ถ้ามีเนื้อห้อยออกมานุ่มนิ่ม หรือบางคนแค่ก้มหน้าชั้นไขมันตรงคางก็ชั้น ๆ โดยเหนียงอาจเกิดร่วมกับปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนังตามช่วงวัย และไม่ว่าใครก็สามารถมีเหนียงได้ทั้งผู้ชาย หรือผู้หญิง อย่างไรก็ตามแม้ว่าเหนียงไม่ได้เกิดโรคร้ายแรง แต่ก็สร้างความไม่มั่นใจให้กับใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

หลายคนเข้าใจว่า เหนียงจะพบเฉพาะคนที่มีน้ำหยักเยอะเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วคนผอมก็สามารถมีเหนียงได้ เพราะแต่ร่างกายของแต่ละคนก็มีการเก็บไขมันสะสมในสัดส่วนไม่เท่ากัน รวมึงพฤติกรรมการมใช้ชีวิต เช่น การทานอาหาร, การไม่ออกกำลังกาย, การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพันธุกรรม เป็นต้น

สาเหตุการเกิดเหนียงใต้คาง มีอะไรบ้าง

ไขมันที่สะสมใต้คางสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย ได้แก่

 • น้ำหนักเกิน (Overweight)
  คุณควรรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ตามเกณฑ์ BMI :ซึ่งการที่คุณมีน้ำหนักเยอะ หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดเหนียงบริเวณใต้คางได้มากขึ้น เพราะไขมันเข้าไปสะสมใต้คางมากเกินไป รวมถึงใครที่มีน้ำหนักไม่คงที่ ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ผิวหนังใต้คางยืดๆ หดๆ จนกลายเป็นหนึ่งในสาเหตุทำให้ผิวหนังใต้คางของคุณห้อยย้อย ผิวหนังไม่กระชับ
 • อายุ (Aging)
  อายุที่เพิ่มมากขึ้นเริ่มเข้าอายุเลขสาม ยิ่งส่งผลให้เกิดเหนียงได้ง่ายขึ้น และผิวหนังหย่อนคล้อยที่ตามมา เนื่องจากคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และอิลาสติน (Elastin) เริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้กล้ามเนื้อที่ยึดเกราะบริเวณลำคอถึงใบหน้าส่วนล่างคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วง ส่งผลให้เกิดเป็นเหนียงห้อย ๆ และกรอบหน้าไม่ชัด นอกจากนี้อายุที่เพิ่มมากขึ้น ยังส่งผลต่อระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพการทำงานได้ลดลง
 • อาหารที่ทาน และการออกกำลังกาย (Diet and weight)
  อีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเหนียงได้คือ การขาดการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีแคลอรี่ (calorie) มากเกินความจำเป็น สำหรับใครที่ชอบกินของหวาน ของมัน ของทอด ติดเค็ม มักมีโอกาสที่จะเกิดไขมันสะสมใต้คางได้ง่าย เพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง ยิ่งถ้าทานปริมาณเยอะมากกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญออกได้ ก็จะเกิดไขมันสะสมไปยังคาง และขากรรไกร ทำให้เห็นเหนียงได้ชัดเจน ใครที่สายปาร์ตี้ชอบดื่มเครื่งดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ นอกจากจะทำให้เกิดเหนียงแล้ว ยังทำให้ผิวหนังแห้งเสีย ขาดความหยืดหยุ่น เกิดผิวหย่อนคล้อย
 • พันธุกรรม (Genetics)
  ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่าการที่คุณเหนียงใต้ ส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรมนั่นเอง เพราะเมื่อลองสังเกตุหากสมาชิกในครอบครัวมีประวัติมีคางสองชั้น มันสามารถเพิ่มโอกาสให้คุณมีคางสองชั้นได้เช่นกัน

  ลักษณะคางสั้น
  คนที่มีลักษณะคางสั้น หรือมีขากรรไกรเล็กกว่าปกติ จะทำให้มองเห็นเหนียงได้มากกว่าคางลักษณะอื่น เนื่องจากส่วนปลายคางที่เชื่อมกับลำคอ เมื่อมองรวมเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยเฉพาะเวลาก้มหน้าจะยิ่งเวลาก้มหน้าจะยิ่งเห็นคางสองชั้นหรือเหนียงได้ชัดมากว่า กลุ่มคนที่มีลักษณะใบหน้ารูปไข่ มีคาง หรือมีพันธุกรรมกรามคมชัด ด้วยลักษณะคางนี้เอง ทำให้คนผอม ๆ เกิดปัญหาเหนียงชัด คางสองชั้นได้
 • ภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ (Hypothyroidism)
  อาการไทรอยด์ต่ำ หรือที่เรียกกันว่า “ไฮโปไทรอยด์” ซึ่งเกิดขึ้นจากการผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นฮอร์โมนหลักที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นตำแหน่งของต่อมคือคอ ต่อมมักจะบวมเนื่องจากการทำงานที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดคางสองชั้นและคอพอก หากร่างกายมีภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานต่ำกว่าปกติ มักมีอาการดังนี้ เช่น ไม่ค่อยเผาผลาญ อ้วนขึ้นง่าย มีเหนียงเพิ่มขึ้นที่ใต้คาง น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ชาย หรือผู้หญิง ใครมีโอกาสมีเหนียงมากกว่ากัน

หลายคนเข้าใจผิดว่า ผู้หญิงมีโอกาสมีเหนียงมากกว่าผู้ชาย แต่ความจริงคือไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย มีโอกาสพบเหนียงใต้คางเท่ากัน เนื่องจาก เหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ เช่น ทานอาหารไขมันสูง ไม่ออกกำลังกาย อย่างไรก็ตามทางร่างกายแล้ว ผู้หญิงกับผู้ชายมีตำแหน่งการสะสมไขมันต่างกัน โดยผู้ชายมักจะมีไขมันสะสมบริเวณท้อง ส่วนผู้หญิงมักจะสะสมบริเวณสะโพก ต้นขา หรือบั้นท้าย

5 วิธีออกกำลังกายลดเหนียงใต้คางด้วยตัวเอง

เหนียงเยอะไม่ใช่ปัญหาวันนี้เรารวบรวมท่าออกกำลังกายเพื่อช่วยวลดเหนียงด้วยวิธีธรรมชาติ รวมถึงกำจัดไขมันส่วนเกินที่คางและคอของคุณด้วยวิธีที่ปลอดภัย เปลี่ยนจากหน้ามีเหนียง เป็นหน้าเรียว V Shape ด้วย 5 ท่าดังนี้

 • Chin-to-ceiling
  เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อช่วงคาง เริ่มต้นจากยืนหรือนั่งโดยให้กระดูกสันหลังตรง จากนั้นเอียงศีรษะไปด้านหลัง มองขึ้นไปบนเพดาน ค่อย ๆ เคลื่อนกรามล่างของคุณไปทางเพดานให้ได้มากที่สุดค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที ควรทำ 10-20 ครั้งต่อวัน โดยวิธีนี้ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อคอและกรามให้กระชับมากขึ้น
 • Lion’s roar
  ท่า Lion’s roar เริ่มต้นด้วยการอ้าปากให้กว้างและแลบลิ้นออกมาให้สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นค้างท่านานเป็นเวลา 10 วินาที แล้วจึงปิดปากลง แนะนำให้ควรทำ 10 ถึง 20 ครั้งต่อวัน โดยท่านี้ช่วยให้คางกระชับขึ้น เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดเหนียงได้ดี
 • Tongue on Teeth
  Tongue on Teeth หรือ การดันลิ้นแตะฟัน ให้คุณมองตรงไปข้างหน้า อ้าปากให้กว้าง ๆ แล้วดันลิ้นด้านในของฟันล่าง พร้อมกับหายใจเข้าจากนั้นให้หายใจออกพร้อมออกเสียง อาาาาา ในระหว่างที่ดันฟันล่างและออกเสียง บริเวณกรามและเหนียงของเราจะเกิดการบริหารกล้ามเนื้อ
 • Jaw Extension
  เริ่มจากให้คุณนั่งหลังตรง จากนั้นให้เงยหน้าให้ได้มากที่สุด จนกว่ารู้สึกตึงที่บริเวณคอ ตามด้วยอ้าปากและปิดปากสลับกัน ท่านี้จะมีความคล้ายกับการเคี้ยวอาหารโดยไม่ปิดปาก ซึ่งให้ฟันล่างไปแตะกับริมฝีปากบน ให้ทำท่านี้ต่อเนื่องประมาณ 20-30 วินาที โดยช่วยสลายไขมันบริเวณใต้คาง และช่วยคลายความเมื่อยล้าได้ ท่า Jaw Extension ที่เน้นบริการกล้ามเนื้อช่วงขากรรไกร จึงไม่แนะนำสำหรับที่ที่มีปัญหาในเรื่องของกระดูกขากรรไกร เพราะอาจส่งผลให้เกิดกรามค้างได้
 • Chin Lifts
  ท่าง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้กับ Chin Lifts โดยเริ่มจากการยนั่งหลังตรง สายตาให้มองไปข้างหน้า จากนั้นให้เชิดคางขึ้นให้ได้มากที่สุด จนมีความรู้สึกตึงที่บริเวณคอ ค้างอยู่ในท่าดังกล่าวเป็นเวลา 30 วินาที แล้วจึงคลายท่ากลับตำแหน่งเดิม แนะนำให้ทำ 10 ครั้ง

นอกจากการออกำลังกายบริหารสำหรับลดเหนียง ลดไขมันสะสมช่วงคางแล้ว คุณสามารถลดเหนียงสองชั้น ด้วยวิธีต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อผลลัพธ์ให้เร็วขึ้นอย่างเช่น


การทานอาหารที่มีประโยชน์

การทานอาหารที่มีประโยชน์

ทานอาหารที่มีปริมาณไขมันพอดี และควรเลือกทานไขมันดี อย่างเช่น อโวคาโด เนื้อปลา ไข่ไก่ ตระกูลถั่ว
หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัด อย่างหวานจัด และเค็มจัด รวมถึงอาหารที่มีปริมาณโซเดียมสูง
หลีกเลี่ยงการทานอาหารขยะหรือจังก์ฟู้ด (Junk Food) ของมันของทอด อย่าง แฮมเบอร์เกอร์ ขนมขบเคี้ยว มันฝรั่งทอด
ทานผัก และผลไม้มากขึ้นที่มีกากใยสูง

การงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากจะส่งผลต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่อผิวพรรณทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น เกิดรอยเหี่ยวย่นหย่อนคล้อย รวมถึงการสูบบุหรี่ที่ทำให้คาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon monoxide) เข้าไปแทนที่ออกซิเจน (Oxygen) ในผิวหนัง รวมถึงสารนิโคติน (Nicotine) ในบุหรี่ ที่ส่งผลต่อระะไหลเวียนเลือดทำให้เส้นเลือดตีบ เลือดไหลเวียนได้ช้าลง และคอยทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังทำให้ผิวใต้คางผิวขาดความกระชับ เต่งตึง

ดื่มน้ำสะอาดเพียงพอต่อวัน

การดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอต่อวัน ควรดื่มวันละ 8-10 แก้ว/วัน หรือเทียบเท่า 1.5 ลิตรต่อวัน ซึ่งส่งผลดีให้แก่ร่างกาย เพราะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ช่วยเรื่องการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายดีขึ้น โดยเฉพาะระบบเผาผลาญ เมื่อระบบเผาผลาญดี ไขมันก็ถูกขับออกจากร่างกายได้ดีขึ้น ส่วนใครอยากสลายไขมันใต้คาง ก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ซึ่งสามารถใช้สูตรคำนวณการดื่มน้ำ คือ น้ำหนักตัว (ก.ก.)/2 x 2.2 x30 = … C.C. เช่น หญิงน้ำหนัก 50 กิโลกรัม (50)/2 x 2.2 x30 = 1,650 C.C. (น้ำ 1 ลิตร = 1,500 C.C.)
หรือใครจะใช้สูตรการดื่มน้ำ เพื่อช่วยให้ทานน้ำได้มากขึ้น

 • 1 แก้วทุกครั้ง ก่อนกินข้าว
 • 1 แก้วทุกครั้ง หลังกินข้าว
 • 1 แก้วทุกครั้ง ก่อนนอน
 • 1 แก้วทุกครั้ง หลังตื่นนอน

ลดเหนียงด้วยหินกัวซา

อีกหนึ่งศาสตร์การรักษาโดยแพทย์แผนจีนที่ใช้หินมาขูดตามบริเวณใบหน้า ลำคอ หรือตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้ทำงานได้ดีขึ้น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่เจ็บ (ถ้าทำถูกวิธี) ซึ่งการนวดด้วยหินกัวซาถูกนำมาปรับใช้สำหรับลดอาการบวม ปรับรูปหน้าให้เรียวลดเหนียงใต้คาง ช่วยเรื่องการยกกระชับ บำรุงผิวหน้าลดผิวหนังหย่อนคล้อยได้ดี รวมทั้งช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย

วิธีลดเหนียงเร่งด่วน ภายใน 7 วัน

สำหรับใครที่ต้องการลดเหนียงใต้คางภายใน 7 วัน เราแนะนำ 3 หัตถการนี้ ตัวช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์หน้าเรียว ผิวใต้คางกระชับเต่งตึง ช่วยเพิ่มให้ใบหน้าแลดูมีมิติกรอบหน้าชัดขึ้น จนคุณประทับใจแน่นอน มีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ


เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง (Meso fat )

การฉีดแฟตเหนียง (Meso fat) คือการฉีดตัวยาเข้าไปบริเวณเหนียงใต้คาง เพื่อไปกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญ ช่วยทำให้ไขมันที่สะสมใต้คางสลายและถูกขับออกจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ปริมาณเหนียงลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหนียงยุบลงใน 5-7 วัน

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น
 • ผู้ที่ต้องการลดไขมันบริเวณเหนียง รวดเร็ว เห็นผลชัดเจน
 • ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

Hifu เหนียง

Hifu (High intensity focused ultrasound) เครื่องจะทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นช่วยยกกระชับผิวในส่วนที่ยิง อย่างเหนียงใต้คาง โดย Hifu เป็นหัตถการที่ช่วย ลดเหนียงที่เกิดจากความหย่อยคล้อยได้ดี กระชับเหนียง และช่วยสร้องคอลลาเจนใต้ผิว เพิ่มความหยืดหยุ่นให้แก่ผิว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับเหนียง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว เป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่กลัวเข็ม และไม่ต้องการผ่าตัด

Botox เหนียง

เป็นฉีด Botox เหนียง เป็นการลดเหนียงที่ได้รับความนิยม โดยใช้เทคนิค Nefertiti Lift เพื่อฉีดยกกระชับใบหน้า แนวกราม และลำคอ ทำให้กล้ามเนื้อมัดตึงขึ้น และเหนียงยกกระชับขึ้น กรอบหน้าชัด เห็นผลลัพธ์ประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพของกล้ามเนื้อและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง กระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการฉีดลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม (ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น)
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดเหนียงด้วยวิธีปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

Ulthera ลดเหนียง

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คือ นวัตกรรมเพื่อการกระชับผิวที่มีความปลอดภัยสูงสุด มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound)
เห็นชั้นผิวของผู้เข้ารับการรักษาได้แบบชั้นต่อชั้น ช่วยให้ยิงลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับขึ้น แก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าไม่มากนัก
 • ผู้ที่มีเหนียง คางสองชั้น รวมถึงการสะสมของไขมันใต้คาง
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเรียวขึ้น เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

Thermage ลดเหนียง

นวัตกรรมลดเหนียง Thermage เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ลงสู่ชั้นผิวที่ความลึกระดับ 4.3 มิลลิเมตร ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อยจากวัยที่เพิ่มขึ้นและแรงโน้มถ่วง และช่วยสลายไขมันที่บริเวณแก้มและลำคอ (เหนียง) ผิวกระชับ ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก เห็นผลได้ชัดเจนที่สุดหลังจากทำไปแล้ว 3 เดือนขึ้นไป

เหมาะกับ :

 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการให้กรอบหน้าชัด กระชับลดความหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน อยู่นานถึง 1 ปี

ลดเหนียงอย่างไรให้ปลอดภัย

 • เลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวให้ดูเคสจริง
 • เช็คความปลอดภัย และมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนใช้
 • เลือกราคาที่แต่ละหัตถการที่ไม่แพง และไม่ถูกเกินไปจากราคากลาง
 • เลือกการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง และได้รับการประเมินการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สรุป

เหนียงใต้คางปํญหากวนใจที่ทำลายความมั่นใจของแต่ละคน ที่เกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ใครก็สามารถมีเหนียงได้ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำหนักเยอะเท่านั้น เหนียงเกิดได้จากหลายปัจจัยได้แก่ ภาวะน้ำหนักเกิน /อาหารและการออกกำลังกาย/อายุที่เพิ่มขึ้น /พันธุกรรม/ ลักษณะคาง /ไทรอยด์ต่ำ เป็นต้น โดยวิธีการกำจัดเหนียงแนะนำเป็นการออกกำลังกาบบริหารกล้ามเนื้อใต้คาง และการควบคุมอาหาร ปริมาณไขมัน สำหรับใครที่ต้องการลดเหนียง เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว เพิ่มความกระชับลดความหย่อนตคล้อยสามารถเข้ามาปรึกษาเพื่อรับการรักษาที่ปลอดภัยที่กังนัมคลินิก หรือติดต่อได้ที่ Line ID: @gangnamclinic หรือคลิกที่นี่เลย https://m.me/gangnamclinic


ลิสต์อ้างอิง

Scroll to Top