วิธีแก้รักแร้ดำ โชว์วงแขนกระจ่างใส เพิ่มความมั่นใจระดับสิบ

วิธีแก้รักแร้ดำ โชว์วงแขนกระจ่างใส เพิ่มความมั่นใจระดับสิบ

รักแร้ดำ ปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ ที่เกิดได้จากหลายเหตุตั้งแต่กรรมพันธุ์ไปจนถึงการดูแลตัวเองและการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ไม่ว่าปัญหานี้จะกวนใจมากแค่ไหน เราก็สามารถดูแลตัวเองด้วยวิธีการแก้รักแร้ดำด้วยวิธีธรรมชาติ หรือการใช้วิธีแก้รักแร้ดำแบบเร่งด่วนและมีประสิทธิภาพสูงด้วยวิธีการทางการแพทย์ แต่จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันเลย

รักแร้ดำ เกิดจากอะไร

รักแร้ดำ เกิดจากอะไร

รักแร้ดำ หรือเกิดจากการเสียดสีของผิวหนัง และเสื้อผ้าต่างๆ จึงทำให้เกิดความหมองคล้ำ การสะสมของชั้นผิวเก่าบนผิวหนัง รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและผิวคล้ำขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดรักแร้ดำได้ ดังนี้

 • แสงแดดและการเสียดสี
  การเสียดสีของผิวหนังกับเสื้อผ้า เนื้อผิวหนังสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวหรือไขมันสะสมเยอะ ทำให้ร่างกายบริเวณรักแร้เกิดการถูกันจนกลายเป็นสีคล้ำขึ้น รวมถึงแสงแดดก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รักแร้ดำได้เช่นกัน โดยเฉพาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อแขนกุดหรือสายเดี่ยว อีกทั้งแสงแดดยังทำให้เกิดการสะสมของเหงื่อ ทำให้เกิดรอยคล้ำดำได้
 • ฮอร์โมน
  การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย เช่น การตั้งครรภ์, การใช้ยาคุมกำเนิด อาจส่งผลให้ระบบภายในของร่างกายอย่างเม็ดสีมีการเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดสีเข้มขึ้นบริเวณรักแร้ได้

 • สิ่งที่ระคายเคืองผิวหนัง
  การใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้ผิวหนังระคายเคือง เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารเคมีรุนแรงอย่างแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม หรือการกำจัดขนอย่างผิดวิธีเช่นการโกนขนและถอนขนรักแร้ ที่อาจทำให้ผิวหนังอักเสบ ระคายเคืองจนเกิดรอยแดงและเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำได้
 • พันธุกรรม
  ปัจจัยนี้เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะหากคนในครอบครัวมีรักแร้ดำ อาจส่งผลให้เราเกิดอาการรักแร้ดำได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

7 วิธีแก้รักแร้ดำ ให้ผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สครับผิวใต้วงแขนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

สครับผิวใต้วงแขนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

สำหรับใครที่อยากดูแลรักแร้ดำด้วยตัวเอง สามารถใช้การสครับผิวใต้วงแขนหรือรักแร้ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อผลัดเซลล์ผิวให้จางลง ผิวค่อยๆ ดูกระจ่างใสขึ้น สามารถใช้วัตถุดิบหรือสครับที่มีส่วนผสมของธรรมชาติได้ ดังนี้

 • สารสกัดจากมะเขือเทศ มะเขือเทศมีสารลิโคปีน ที่ช่วยบำรุงให้ผิวให้กระจ่างใส สามารถทำให้รักแร้ดูขาวขึ้นได้ ด้วยการนำมะเขือเทศสด หั่นเป็นแว่นๆ ทิ้งไว้เบาๆ ประมาณ 5-10 นาที หรือจะใช้เป็นสครับมะเขือเทศก็ได้เช่นกัน

 • สารสกัดจากมะนาว มะนาว เป็นผลไม้ลดเปรี้ยวที่มีสารแอสคอร์บิกและวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวบริเณรักแร้กระจ่างใสขึ้น ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมาก เพียงแค่ผสมมะนาวสดกับน้ำนำมาทาบนผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดจากมะนาวก็ได้

 • สารสกัดจากสาหร่าย สาหร่าย มีสรรพคุณในการช่วยลดการระคายเคืองผิว อีกทั้งยังช่วยลดเหงื่อ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้รักแร้ดูกระจ่างใสขึ้น

 • สารสกัดจากเบอร์รี ผลไม้ตระกูลเบอร์รีมีสารสกัดที่เรียกว่าอีลแลกตินและวิตามินซี ซึ่งช่วยลดการเกิดรักแร้ดำและรอยด่างดำบนผิวได้เป็นอย่างดี

ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่อ่อนโยนต่อผิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่อ่อนโยนต่อผิว

สำหรับใครที่ใช้ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน เพื่อช่วยให้รักแร้ขาวหรือดับกลิ่น แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิวในบริเวณรักแร้ เพื่อไม่ให้ผิวหนังอักเสบจนทำให้เกิดรอยคล้ำได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หรือสารส้มแท้ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำได้

หลีกเลี่ยงการถอนหรือโกนขนรักแร้

หลีกเลี่ยงการถอนหรือโกนขนรักแร้

นอกจากการถอนขนรักแร้จะทำให้เกิดหนังไก่ และทำให้ผิวบริเวณรักแร้หย่อนยานจากการดึงแล้ว ยังทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นโดนแสงแดดได้มากขึ้น ทำให้กระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตเมลานินจนมีสีคล้ำขึ้นได้ อีกทั้งการถอนและการโกน อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง คัน จนก่อให้เกิดสิว ผิวอักเสบจนเป็นแผล ทำให้ผิวหนังตายและคล้ำขึ้นไปอีก

ทำความสะอาดผิวใต้วงแขนเป็นประจำ

ทำความสะอาดผิวใต้วงแขนเป็นประจำ

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเหงื่อหรือการสะสมของขี้ไคล หากไม่ทำความสะอาดให้ดี อาจสะสมฝังแน่นจนทำให้เกิดรักแร้ดำ หรือขัดออกยาก ซึ่งวิธีทำความสะอาดผิวอย่างง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน เพื่อให้ผิวบริเวณรักแร้กระจ่างใสขึ้นมีดังนี้

 • ใช้น้ำอุ่น ใช้น้ำอุ่นล้างทำความสะอาดเพื่อเปิดรูขุมขน เพื่อทำให้ขี้ไคลหรือสิ่งสกปรกอ่อนตัวลงและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว สำหรับการทำความสะอาด สามารถใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และมีความอ่อนโยนต่อผิว ถูเบาๆ บริเวณรักแร้และบริเวณโดยรอบ

 • นวดเบาๆ ใช้มือนวดเบาๆ ประมาณ 1-2 นาที บริเวณรักแร้อย่างเบามือ เพื่อถูขี้ไคลหรือครบสกปรกฝังแน่นออก

 • ล้างออกให้สะอาด ล้างผิวบริเวณรักแร้ออกด้วยน้ำอุณภูมิห้องอย่างละเอียด เพื่อชำระสบู่ ครีมอาบน้ำและคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออก แค่นี้ก็เรียบร้อย

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์แก้รักแร้ดำให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะแบบครีม หรือแบบสครับและครีมบำรุงผิวใต้วงแขนแบบครบเซ็ต ซึ่งครีมบำรุงเหล่านี้จะออกแบบมาเพื่อดูแลเรื่องปัญหารักแร้ดำ โดยจะประกอบไปด้วยส่วนผสมอย่างกรด AHA BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวจากกรดธรรมชาติ สารไวท์เทนนิ่งที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องรักแร้ดำแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับใต้วงแขนได้อีกด้วย

ออกกำลังกายเพื่อกระชับผิวหนังใต้วงแขน

ออกกำลังกายเพื่อกระชับผิวหนังใต้วงแขน

คนที่มีน้ำหนักตัวเยอะหรือต้นแขนไม่กระชับ ก็ทำให้รักแร้ดำได้เช่นกัน เนื่องจากผิวหนังมีการเสียดสีกับผิวบริเวณใกล้เคียงหรือเสื้อผ้า ทำให้เกิดเม็ดสีที่ชัดขึ้น วิธีแก้ก็ง่ายมากเพียงแค่ออกกำลังกายเพื่อกระชับผิวหนังใต้วงแขน อย่างเช่นการยกน้ำหนัก หรือท่าบริหารช่วงแขนแบบง่ายๆ อย่างท่ากางแขนและหมุน หรือการออกกำลังกายเน้นเฉพาะส่วนแขนด้านบน ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไปด้วยก็จะช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้

เลเซอร์ผิวใต้วงแขน

เลเซอร์ผิวใต้วงแขน

การใช้เลเซอร์ในการรักษาผิวใต้วงแขนเป็นวิธีทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นวิธีใช้แสงเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหาผิวหนังใต้วงแขนอย่างรักแร้ดำ รวมไปถึงลดริ้วรอย และช่วยปรับผิวใต้วงแขนให้เรียบเนียนได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันการทำเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหารักแร้ดำ มีหลายเทคโนโลยีมากๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการและปัญหาผิวของแต่ละคน โดยกระบวนการนี้ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยมากที่สุด

โปรแกรมเลเซอร์ที่ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำ

โปรแกรมเลเซอร์ที่ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำ

เลเซอร์ IPL (Intense Pulsed Light)

การเลเซอร์ IPL เป็นเลเซอร์ผิวใสที่ได้รับความนิยมมากในการแก้ปัญหารักแร้ดำ เพราะสามารถเห็นได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มทำ แต่หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและถาวร ต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เลเซอร์ตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของการปรับสีผิวให้กระจ่างใส เพราะสามารถปรับแสงได้ตามสภาพและสีผิว

โดยมีหลักการทำงานด้วยการส่งแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปในผิวหนัง ด้วยพลังความร้อนของคลื่นแสงจะทำให้รอยดำค่อยๆ จางหายไป แต่หลังการทำเลเซอร์ผิวอาจจะไวต่อแดดได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการออกแดด เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดการอับเสบได้

เลเซอร์ Q-Switched (Q-Switched Laser)

เลเซอร์ Q-Switched เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ใช้ในการแก้รักแร้ดำ รวมถึงรอยด่างดำบนผิวหน้าได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการทำงานของเลเซอร์ตัวนี้เป็นการใช้คลื่นแสงอินฟราเรดสั้น ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปบริเวณผิวหนังที่มีรอยดำ และด้วยแสงที่มีความเข้มข้น จะเข้าไปทำลายผิวที่ดำๆ ของเราให้กลับมากระจ่างใสได้อีกครั้งยิ่งขึ้น ซึ่งการทำเลเซอร์ตัวนี้จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรทำซ้ำ 3-6 ครั้งขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน

การรักษาด้วยเลเซอร์ Q-Switched เป็นการใช้เทคโนโลยีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการแก้รักแร้ดำได้เป็นอย่างดี แต่ควรทำกับคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรงเท่านั้น เพื่อประเมินสภาพผิวและให้คำแนะนำในการรักษาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด

Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser เป็นเทคโนโลยีในการดูแลผิวหน้าและรักแร้ให้กระจ่างใส ด้วยการใช้คลื่นเลเซอร์สองคลื่นคือ 511 นาโนเมตร (nm) และ 578 นาโนเมตร (nm) ซึ่งคลื่นแสงและความยาวของเลเซอร์จะช่วยลดรอยดำบนผิวให้ลดลงโดยไม่ทำให้ผิวรอบข้างเสียหาย เรียกได้ว่าเป็นการใช้พลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปกำจัดรอยดำบนผิวหนังได้อย่างตรงจุด และเพื่อให้เห็นลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ก็ควรทำอย่างต่อเนื่องและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Long Pulse Nd : YAG

เลเซอร์ Long Pulse Nd:YAG เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ใช้ในการแก้ปัญหาผิวหน้า และสามารถแก้รักแร้ดำได้อีกด้วย สำหรับการทำงานของเลเซอร์ตัวนี้จะมีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร (nm) ซึ่งเป็นคลื่นแสงอินฟราเรดที่หนาแน่นและสามารถเจาะไปถึงบริเวณที่มีรอยดำฝังลึกได้ เมื่อแสงเลเซอร์พุ่งเข้าไปบนผิวหนังจะดูดซับรอยดำต่างๆ บนผิวออกมา ทำให้รักแร้ดูขาว กระจ่างใสขึ้น

สำหรับใครที่อยากรักษารักแร้ดำด้วยเลเซอร์ตัวนี้ ควรปรึกษากับคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ และประเมินสภาพผิวก่อนทำการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

เลเซอร์รักแร้ขาว กี่ครั้งเห็นผล

การทำเลเซอร์รักแร้ขาว สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มทำ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ต้องทำเป็นประจำประมาณ 7-10 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการ ปัญหาผิว และรอยคล้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้รักแร้ของเรา ซึ่งในขั้นตอนนี้แพทย์จะเป็นคนให้คำแนะนำ ประเมินการทำเลเซอร์ ที่สำคัญหลังทำเลเซอร์ต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด

เลเซอร์รักแร้ขาว เจ็บไหม

การเลเซอร์ขนรักแร้ เป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงยิงลงไปบริเวณผิวหนัง เพื่อยับยั้งการผลิตเมลานิน อาจจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในระดับที่สามารถทนได้ จึงไม่ต้องใช้ยาชาอย่างใด จะให้ความรู้สึกเจ็บๆ เหมือนหนังยางดีดผิวเท่านั้น หากใครที่มีความกังวลเรื่องความเจ็บปวดหรือผิวอ่อนไหวง่ายเป็นพิเศษ ก็สามารถแจ้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อใช้ความเย็นประคบ ทำให้อาการเจ็บปวดน้อยลงได้

เลเซอร์รักแร้ขาว อันตรายไหม

การรักษารักแร้ดำด้วยเลเซอร์ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพราะมีความปลอดภัยและเป็นเครื่องที่ใช้พลังงานแสงที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เท่านั้น แต่หากใช้พลังงานสูงเกินไป อาจทำให้เกิดผิวไหม้ได้ ดังนั้นควรเลือกคลินิกและแพทย์ที่ชำนาญเท่านั้น นอกจากนี้อาจมีผลข้างเคียงในเรื่องของรอยแดงและอาการบวมแดงตามรูขุมขนบริเวณที่ทำ ซึ่งสามารถหายเองได้ใน 2-3 วัน ที่สำคัญควรมีการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงหลังทำ เพราะการทำเลเซอร์จะทำให้ผิวไวต่อแดด และอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้

วิธีเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์รักแร้ขาว

วิธีเตรียมตัว !! ก่อนทำเลเซอร์รักแร้ขาว

ก่อนไปทำเลเซอร์รักแร้ขาว เรามาดูวิธีเตรียมผิวกันก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และไม่เป็นอันตรายต่อผิว สามารถเตรียมตัวก่อนได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงการผลัดเซลล์ผิว
  ก่อนทำเลเซอร์รักแร้ขาว ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเป็นกรด หรือมีส่วนผสมของวิตามิน A, วิตามิน C, AHA, BHA และสารที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการสครับผิวต่างๆ เพื่อลดการทำให้ผิวไวต่อแดดหรือการระคายเคืองขณะทำเลเซอร์

 • งดครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม
  นอกจากการผลัดเซลล์ผิวแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองหรือผิวอักเสบก่อนทำ แนะนำให้งดการใช้โรลออนล์ หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่มีสารสกัดจากน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ สำหรับใครที่ไม่ก็จะดีกับผิวมากที่สุด

 • งดการโกนหรือถอนขนรักแร้
  การถอนหรือโกนขนรักแร้ด้วยตัวเองอาจทำให้เกิดรอยแผลหรือผิวหนังอักเสบ โดยเฉพาะการถอนขนรักแร้ ดังนั้นก่อนทำเลเซอร์ 3-4 สัปดาห์ควรงดการกำจัดขนด้วยการโกน ถอน หรือแว็กซ์ขนไปก่อน

วิธีดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์รักแร้

รู้จักวิธีการเตรียมผิวก่อนทำเลเซอร์กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกันบ้างดีกว่า หลังทำเลเซอร์ขนรักแร้ ต้องดูแลตัวเองตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณรักแร้
  หลังทำเลเซอร์อาจมีรอยแดง บวมที่บริเวณรักแร้ แต่จะหายเองได้ใน 2-3 วัน แต่หลังทำห้ามแกะ เกา หรือสัมผัสบริเวณนั้นบ่อยๆ เป็นเด็ดขาด อาบน้ำอย่างเบามือ และใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหรือน้ำเปล่าไปก่อนจะดีที่สุด

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดและกิจกรรมที่ใช้ความร้อน
  ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดโดยตรงอย่างการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬา กิจกรรมที่ใช้ความร้อน เพราะจะทำให้เกิดเหงื่อ และทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย

 • งดใช้โรลออนล์หรือครีมบำรุงใต้วงแขน
  โรลออนล์หรือครีมบำรุงแนะนำให้งดไปก่อนในช่วงนี้ โดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม เพราะผิวหลังเลเซอร์จะระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ อาจทำให้เกิดการแพ้หรือผิวอักเสบได้

เลเซอร์รักแร้ขาว ที่ไหนดี

เลเซอร์รักแร้ขาว ที่ไหนดี

เลเซอร์รักแร้ขาว ทำที่ไหนดี ก่อนอื่นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำเกี่ยวกับเลเซอร์แต่ละแบบ ที่สำคัญควรดูให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกทำว่าคลินิกนั้น มีเลเซอร์รักแร้ขาวแบบไหนบ้าง วิธีไหนตอบโจทย์กับปัญหาผิวของเรา รวมถึงการให้บริการของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องเลเซอร์ที่คลินิกเลือกใช้ รวมถึงประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์ที่เป็นคนทำ

ที่สำคัญควรมองหาคลินิกที่โดดเด่นในเรื่องเลเซอร์รักแร้ขาว สถานที่มีให้เลือกหลายสาขา มีที่จอดรถและสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ และมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมากที่น่าเชื่อถือ มีรูปถ่าย และการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ราคาจับต้องได้ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

เลเซอร์รักแร้ขาว ที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะทำเลเซอร์รักแร้ขาวที่ไหนดี

 • กังนัมคลินิกก็เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่ตอบโจทย์
 • โดดเด่นเรื่องเลเซอร์รักแร้ขาวด้วยเครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ที่ได้มาตรฐานอย. และ USFDA
 • มีความเจ็บปวดน้อยและกำจัดขนได้อย่างล้ำลึก ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการทำเลเซอร์โดยตรงทุกขั้นตอน
 • มีการให้คำปรึกษาและแนะนำก่อนทำ
 • นอกจากนี้เครื่องมือที่ใช้ยังสะอาด ได้มาตรฐาน
 • มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมากที่น่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นเซเลป อินฟลูเอนเซอร์ ดารา หรือคนทั่วไปที่เข้ารับบริการ
 • กังนัมคลินิกสามารถเข้ารับบริการได้ทุกสาขาที่ต้องการ
 • ราคาและโปรโมชั่นยังจับต้องได้เพียงแค่ครั้งละ ครั้งละ 699 บาท
 • ถ้าทำหลายๆ ครั้งซื้อเป็นคอร์ส 5 ครั้งเพียง 3,350 บาทเท่านั้น

สรุป

ปัญหารักแร้ดำ เป็นปัญหาใหญ่ที่กวนใจหลายคน ทำให้ใส่อะไรก็ไม่สวย ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดหรือยกแขนกันไปเลย แต่ความจริงแล้ว เราสามารถเลือกวิธีที่ดีที่สุดและเหมาะกับตัวเองในการแก้ปัญหาได้ง่ายมากๆ หากใช้วิธีธรรมชาติ อาจจะต้องใช้เวลาและทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่หากใครไม่อยากใช้เวลานาน การใช้เลเซอร์รักแร้ขาวก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ และมีความปลอดภัย แต่จำเป็นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด น่าเชื่อถือและทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรงเท่านั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจที่สุด

Scroll to Top