สาเหตุแขนใหญ่ เกิดจาก? วิธีลดแขนใหญ่ไหนเหมาะกับคุณ เปรียบเทียนข้อดี – ข้อเสีย

แขนใหญ่


สาเหตุแขนใหญ่ วิธีแก้

แขนใหญ่ หนึ่งในปัญหาที่เชื่อว่ากวนใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย ซึ่งสามารถเกิดได้หลายสาเหตุไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีน้ำหนักเยอะ หรือมีไขมันสะสมเท่านั้น คนผอมก็เผชิญกับปัญหาแขนใหญ่ได้ แขนใหญ่สร้างความไม่สมส่วนของร่างกาย ทำให้สูญเสียความมั่นใจ หมดสนุกกับการแต่งตัว และสำหรับใครที่เผชิญแขนใหญ่อยู่ ไม่รู้จะรับมืออย่างไร อ่านบทความนี้ช่วยคุณเปลี่ยน แขนเป็นแขนเรียวเล็ก

สาเหตุต้นแขนใหญ่เกิดจาก

เนื่องจากต้นแขนใหญ่ สารมารถเกิดจากหลายสาเหตุ และก่อนที่รู้วิธีลดต้นแขน เราควรรู้ต้นเหตุแขนใหญ่ก่อน เพื่อที่คุณจะได้หาวิธีลดต้นแขนได้อย่างถูกต้อง และลดถูกสาเหตุ จะมีอะไรบ้างไปอ่านกัน

มวลกล้ามเนื้อต้นแขน

แขนใหญ่เพราะมวลกล้ามเนื้อ ส่วนใหญ่มาจากการพฤติกรรมการออกกำลลังกายกล้ามเนื้อเป็นเวลานาน หรือเป็นคนที่ใช้แรงต้นแขนบ่อย ๆ เช่น การเล่นเวทเทรนนิ่ง การยกดรัมเบลล์ นอกจากนี้บางคนยังมี ไขมันต้นแขนหรือปัญหาผิวย้วยร่วมด้วย เลยทำให้เห็น ถึงกล้ามเนื้อต้นแขนใหญ่โดยไม่ชัดเจน แต่ถ้าเป็นคนที่มีการควบคุมน้ำหนัก ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือยกของเป็นประจำ ก็อาจจะทำให้เห็นว่ากล้ามเนื้อต้นแขนมันใหญ่อย่างชัดเจนได้

กรรมพันธุ์

ปัญหาแขนใหญ่ที่มาจากกรรมพันธุ์ หมายถึงการที่ร่างกายของเรามีโครงกระดูกช่วงต้นแขนที่ใหญ่กว่าปกติ ยิ่งถ้าเป็นคนมีไขมันสะสมช่วงแขนเยอะยิ่งทำให้แขนใหญ่กว่าคนทั่วไป สำหรับใครที่ต้นแขนใหญ่จากกรรมพันธุ์ไม่ต้องเครียด หรือกังวลไปค่ะ มันสามารถแก้ไขได้ค่ะ เพราะแขนใหญ่เกิดจากการสะสมของไขมัน ดังนั้นหากควบคุมอาหาร ออกกำลังกายเน้นช่วงต้นแขนบ่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้ไขมันช่วงแขนลดลง แขนเรียวขึ้น แล้วที่หย่อนคล้อยกลับมาผิวกระชับขึ้น

น้ำหนักตัว

การที่คุณที่มีน้ำหนักตัวมาก นั้นแปลว่าคุณรับแคลลอรีมากกว่าที่ร่างกายจะสามารถเผาผลาญได้หมดดังนั้นจึงเกิดไขมันสะสมส่วนเกินตามร่างกาย โดยเฉพาะต้นแขนที่จะใหญ่ขึ้น และไม่กระชับ ดังนั้นคุณควรรักษาน้ำหนักตัวใหญ่อยู่ในเกณฑ์ Body Mass Index (BMI) อยู่เสมอ แต่คนผอม หรือมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็อย่าชะล่าใจไป เพราะคุณก็สามารถแขนใหญ่จากสาเหตุอื่น ๆ ได้เช่นกัน

ยกของหนัก

สงสัยกันไหมคะว่า การที่ที่เรายกของหนักเป็นประจำ มันทำให้แขนของเรามีขนาดใหญ่ขึ้นได้อย่างไร ? สาเหตุที่แขนใหญ่ขึ้นเนื่องจาก การที่คุณออกแรงยกของหนัก หรือใช้งานแขนอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลให้กล้ามเนื้อแขนแข็งแรงขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้น มองเห็นเป็นกล้ามเนื้อก้อนใหญ่บริเวณต้นแขนที่ชัดเจนขึ้น

ฮอร์โมน

รู้หรือไม่ ? ผู้หญิงมีโอกาสที่จะแขนใหญ่ และย้วยมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากผู้หญิงจะสะสมไขมันไว้ที่ต้นแขน ต้นขา รวมถึงการลดลงของฮอร์โมน อย่างฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่มีผลต่อผิวพรรณทำให้ ผิวหนังชั้นในเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ระบบเผาผลาญขาดความสมดุล

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

เพราะการกินอาหารที่มากไป หรือมีแคลลอรี่ (Calorie) เยอะเกินความพอดี ทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่หมด เกิดไขมันเข้าไปสะสมบริเวณที่ต้นแขน เกิดเป็นแขนใหญ่ แขนย้วยตามมา โดยเฉพาะใครที่ชอบทานของทอด ของหวาน อาหารแปรรูป อาหารรสจัดต่าง ๆ ที่มีโซเดียมสูง เน้นผงปรุงรส อย่างเช่น ยำต่างๆ , ผลไม้แช่อิ่ม, ไส้กรอกแดงทอด, หมูกรอบ รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง มี แอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ โดยสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิวและทำลายโครงสร้างชั้นผิวได้ ส่งผลให้เซลล์ที่อยู่ใต้ผอิวหนังของคุณเสื่อมสภาพลง ผิวหนังหย่อนคล้อยตามมา

ขาดการออกกำลังกาย

เนื่องจากต้นแขน เป็นอวัยวะที่มีการออกกำลัง และเคลื่อนไหวน้อย ส่งผลให้ไขมันที่สะสมอยู่ต้นแขนไม่ได้ถูกกำจัดออก และการที่ร่างกายไม่ได้ขยับ หรือออกกำลังกายเลย ไม่เพียงแต่ส่งผลแค่บริเวณต้นแขนให้แขนใหญ่เท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงร่างกายด้วยทั้งมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง รวมถึงการเกิดไขมันสะสมไปตามอวัยวะต่าง ๆ อย่างโรคไขมันพอกตับเป็นต้น
หากไม่อยากแขนใหญ่ มีการสะสมของไขมัน ควรเน้นการออกกำลังกายเฉพาะจุด เพื่อลดต้นแขนให้กลับมาเรียวสวยอีกครั้ง

อายุมากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ระบบการทำงานของร่างกายก็จะทำงานเสื่องลง โดยเฉพาะระบบเผาผลาญ (Metabolism system) ทำให้ดึงพลังงานจากอาหารที่ทานเข้าไป นำออกมาใช้ได้น้อยกว่าเดิม ร่างกายจึงต้องเก็บพลังงานในรูปแบบของไขมัน นอกจากนี้ร่างกายผลิตคลอลาเจนน้อยลง จึงส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น จึงไม่แปลกใจที่เมื่ออายุมากขึ้นตามบริเวรต้นแขนจะเริ่มมีแขนย้วย หย่อนคล้อย และ เซลลูไลท์

LET’S CHECK … แขนของคุณใหญ่เพราะกล้ามเนื้อหรือไขมัน

โดยทั่วไปปัจจัยที่ทำให้เกิดแขนใหญ่นั้นเกิดจากการสะสมของไขมัน แต่ก็มีบางคนที่เกิดจากกล้ามเนื้อด้วยเช่นกัน แล้วแขนใหญ่ ๆ ของคุณเป็นกล้ามเนื้อหรือไขมัน รู้ได้อย่างไร ? ให้คุณลองใช้มือสัมผัสบริเวณที่ท้องแขน

หากรู้สึกผิวหนังนิ่ม ไม่เต่งตึง เกิดความหย่อยคล้อย หรือจับแล้วเนื้อเหลว ไม่กระชับ ส่วนใหญ่เป็นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสม
ท้องแขนที่สัมผัสรู้สึกแข็งตึง จับตัวกันเป็นก้อนเห็นชัดเจน โดยมากเกิดมาจากกล้ามเนื้อที่ผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น การยกของหนัก , แบกหาม เป็นต้น โดยใครที่มีต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อจะไม่สามารถใช้วิธีการดูดไขมันได้ แต่สามารถใช้วิธีการฉีดโบท็อกซ์ลดกล้ามแขนได้

วิธีเปลี่ยนแขนใหญ่เป็นแขนเรียว ลดต้นแขนต้องทำอย่างไร ?

เป็นคำถามที่ถูกถามมาเยอะมากว่า แขนใหญ่ลดยังไง มีวิธีไหนใช้ได้บ้าง ใครที่แขนใหญ่ ไม่สบายใจ อยากเปลี่ยนแขนใหญ่เป็นแขนเรียวต้องลองทำตาม 5 ข้อนี้เลยค่ะ ทำตามได้ง่าย ๆ ทำเป็นประจำช่วยลดต้นแขนแน่นอนโดยไม่ง้อศัลยกรรมเลยค่ะ


เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

เคยได้ยินคำว่า You are What you eat กันไหมคะ ? ใช่ค่ะการกินสามารถสะท้อนออกมาตามร่างกายของเราได้ เพราะเจ้าก้อนไขมันสะสมที่เกาะตามแขนของคุณส่วนใหญ่นั้นเกิดจากพฤติกรรมการทานอาหารของคุณทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อลดปริมาณไขมัน และหลีกเลียงการเกิดไขมันสะสมเพิ่มเติม ควรกินอาหารให้มีปริมาณพอดี และเพียงต่อต่อวัน ลดการทานของหวาน (ใครสายขนมหวานอาจจะลดความหวานก่อน 50%) และควรลดปริมาณโซเดียม เพราะจะทำให้บวมน้ำ รวมถึง เน้นทานโปรตีน เพื่อช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ โปรตีนที่ดีคือต้องไม่ติดมัน การทานโปรตีนเพียงพอต่อวันจะช่วยให้คุณอิ่มอยู่ท้องนาน ลดการทานของจุกจิกระหว่างวันได้

เพิ่มปริมาณไฟเบอร์ในมื้ออาหารของคุณ

การเพิ่มไฟเบอร์ (Fiber) ในมื้ออาหารของคุณ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักและช่วยให้คุณลดการไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย เนื่องจากเส้นใยในอาหารจะช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น และช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย จนมีวิจัยว่าเพิ่มการกินไฟเบอร์ 1 กรัม ในมื้ออาหาร โดยเฉลี่ยแล้วช่วยลดน้ำหนักได้ 0.25 กิโลกรัม และไขมันพวกนี้จะลดลงทั่วร่างกาย รวมถึงไขมันช่วงต้นแขนด้วยเช่นกัน

แนะนำอาหารที่มีปริมาณไฟเบอร์สูง ได้แก่

 • พืชตระกูลถั่วและข้าวกล้อง
 • ผักสด และผลไม้สด อย่างเช่น กล้วยหอม สตรอเบอร์รี่ อะโวคาโด แอปเปิ้ล บีทรูท บร็อคโคลี ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกวางตุ้ง คะน้า
 • ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ข้าวบาร์เลย์ ควินัว หรือ เมล็ดเจีย (Chia Seeds)

ออกกำลังกายเป็นประจำ

อีกวิธีลดต้นแขนที่ช่วยให้เห็นผลเร็วภายใน 7- 14 วัน ไม่แพ้การใช้เครื่องมือแพทย์เลยคือการออกกำลังกาย ที่ไม่เพียงแต่ช่วยลดไขมันส่วนเกินที่สะสมเท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด การทำงานของระบบภายในร่างกายก็ดีขึ้นตามมา โดยที่เราจะโฟกัสท่าออกกำลังกายที่ลดการสะสมไขมันช่วงต้นแขน เน้นออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ และดึงพลังงานมาใช้ให้มากที่สุด โดยเราแนะนำ 3 ท่าง่าย ๆ ที่ทำเองได้ที่บ้านมีดังนี้

 • ท่ายกแขนเข้า-ออก (Lateral Shoulder Dumbbell Raises)
  ก่อนอื่นวิธีนี้คุณต้องเตรียมอุปกรณ์เล็กน้อยอย่าง ลูกดัมเบล 2 ลูก การออกกำลังกานท่านี้คือ ยืนตัวตรง แยกขาให้กว้างเท่าหัวไหล่ จับดรัมเบลให้แน่น เลือกน้ำหนักที่พอดี จากนั้นให้กางแขนเป็นเส้นตรงทั้ง 2 ข้าง ค้างไว้ 3-5 วินาที เกร็งต้นแขนเอาไว้ และค่อย ๆ ลดแขนลงขนาบลำตัว แนะนำให้ทำครั้งละ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง
 • ท่า Plank Shoulder Touches
  เริ่มที่ให้คุณคว่ำหน้า ใช้มือทั้ง 2 ข้างดันพื้นเกร็งลำตัวให้ตรง จากนั้นให้ยกแขนข้างซ้ายแตะไหล่ข้าวขวา ต่อมาให้สลับกันทำยกแขนข้างขวาแตะไหล่ข้างซ้าย แนะนำให้ทำขั้นต่ำครั้งละ 15 ครั้ง
 • ท่าลดต้นแขนกระชับความหย่อนคล้อย
  ยืนตรงกางขาออกจากกันเล็กน้อย ให้กางแขนทั้งาสองข้างออกจากกัน จากนั้นให้หมุนเป็นวงกลม วนไปด้านหน้าทำทั้งหมด 20 ครั้ง จำนวน 3 เซ็ต หรือใครอยากสลับกันเปลี่ยนจากหมุนเป็นวงกลม มาเป็นท่าที่กางแขนและหุบแทนก็ได้ค่ะ
 • ดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าเดิม
  รู้หรือไม่ ทำไมเราถึงต้องดื่มน้ำเปล่าที่เพียงพอต่อวัน ? เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ลดความหนืดของเลือด และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการเผาผลาญไขมันได้ดี จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ ใครที่กำลังควบคุมอาหาร และออกกำลังการ ควรดื่มน้ำให้เยอะขึ้นกว่าเดิมกว่าปกติ 8-10 แก้วต่อวัน นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่ายังช่วยให้ไฟเบอร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ใครที่กังวลว่าจะดื่มน้ำไม่เพียงพอ เรามีเทคนิคมาแนะนำ ท่องไว้ว่า “1 แก้วก่อนหลังทุกครั้งที่กินนอน ”
 • 1 แก้ว ทุกครั้ง ก่อนกินข้าว
 • 1 แก้วทุกครั้ง หลังกินข้าว
 • 1 แก้วทุกครั้ง ก่อนนอน
 • 1 แก้วทุกครั้ง หลังตื่นนอน

พักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีการลดต้นแขนใหญ่ที่คุณมองข้ามไป คือการนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะหากร่างกายพักผ่อนเพียงพอจะส่งผลต่อฮอร์โมนเลปติน (Leptin) หรือที่เรียกกันว่าฮอร์โมนความอิ่ม ให้ทำงานปกติไม่ให้เกิดภาวะการดื้อเลปติน ที่ส่งผลให้คุณรู้สึกหิวตลอดเวลา ทานเท่าไรก็ไม่รู้สึกอิ่ม และยังส่งผลโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ทำให้ระบบเผาผลาญไขมันทำงานอย่างปกติ หากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้โกรทฮอร์โมน ทำงานได้น้อยลง ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ร่างกายเริ่มกระตุ้นการหลั่งอินซูลินมากขึ้น เกิดการสะสมไขมันมากขึ้น ระบบเผาผลาญพังตามมา นอกจากนี้การอดหลับอดนอนต่อเนื่องส่งผลถึงอารณ์ที่แปรปวน หรือกระตุ้นให้เกิดความเครียดสะสม ที่มีส่วนทำให้เซลล์ผิวหนังของคุณเสื่อมสภาพ ผิวหนังไม่กระชับ หย่อนคล้อย


ลดแขนใหญ่แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วจริงหรือ มีข้อดี ข้อเสีย

ลดแขนใหญ่แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วจริงหรือ มีข้อดี ข้อเสีย

ฉีดโบท็อก ลดต้นแขน (Botox)

การฉีดโบท็อก หรือ Botulinum toxin เป็นวิธีที่ช่วยลดต้นแขนที่เคยถูกนิยมในช่วงหนึ่ง แต่ก็ไม่แปลว่าวิธีนี้จะเหมาะกับทุกคน โดยการฉีดโบท็อกลดแขนจะสามารถช่วยลดต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อได้เท่านั้น ไม่สามารถลดต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันได้ หลักการของการฉีดโบท็อกลดต้นแขน คือ หลังฉีดตัวยาจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ส่งผลให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว และเกิดการคลายตัว จึงช่วยลดขนาดต้นแขนให้มีขนาดเล็กลงและดูเรียวขึ้น ปริมาณโบท็อกที่ใช้สำหรับลดต้นแขน ประมาณ 200 ยูนิต (ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล) โดยใช้มากกว่าจุดอื่น ๆ เนื่องจากต้นแขน เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ มีปริมาณเส้นใยกล้ามเนื้อมาก และกล้ามเนื้อเหล่านี้กลับมาทำงานได้เร็ว จึงจำเป็นต้องใช้ปริมาณโบท็อกที่มากกว่า ซึ่งหลังฉีดโบท็อกลดแขนใหญ่เพียง 1 ครั้งนั้น จะสามารถช่วยลดต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อได้ 10 – 20% โดยจะเห็นผลลัพธ์เต็มภายใน 2 – 3 เดือน

ข้อดี

 • เห็นผลลัพธ์เร็วภายใน 1 เดือน
 • ราคาไม่สูงมาก มีหลายยี่ห้อให้เลือก
 • ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง เนื่องจากตัวยาสามารถสลายไปได้เองตาม

ข้อเสีย

 • การฉีดโบท็อกลดต้นแขน สามารถฉีดได้กับคนที่ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อเท่านั้น

เมโสแฟต (Mesofat)

การฉีดเมโสแฟตสำหรับลดต้นแขนเป็นการสลายไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และวิตามิน โดยมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อน เห็นผลเร็ว ได้ผลลัพธ์ดี หลักการของการฉีดแฟตลดแขรคือ คุณหมอจะฉีดเมโสแฟตไปยังบริเวณต้นแขน หลังจากนั้นน้ำยาจะเข้าไปสลายไขมันที่จับกันเป็นก้อนให้แตกตัว และขจัดเซลลูไลท์ แล้วจึงถูกกำจัดออกผ่านทางระบบขับถ่าย สำหรับผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตต้นแขน ไขมันจะลดลง 10 – 15% ในครั้งแรกที่ทำ และเห็นว่าแขนเล็กชัดเจนขึ้นในสัปดาห์ที่ 2 – 3 หลังทำ ซึ่งผลลัพธ์จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ปริมาณไขมันและการตอบสนองของแต่ละคน

ข้อดี

 • เห็นผลลัพธ์ภายใน 2-3 สัปดาห์หลังฉีด อยู่ได้นานถึง 3 เดือน
 • ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการดูดไขมัน
 • ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 • มีความปลอดภัยสูงไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายกับร่างกาย

ข้อเสีย

 • อาจมีอาการบวมประมาณ 1 – 2 วันหลังฉีด
 • ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี
 • ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้อยู่ถาวร อาจมีการมาฉีดซ้ำเพื่อให้เห็นผลที่ดีที่สุด

สำหรับคนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่อยากฉีดแฟตเพื่อแก้ปัญหาสามารถอ่านต่อได้ที่บทความ : ฉีดแฟตต้นแขน ทางลัดแขนเรียว ข้อดี ข้อเสีย ที่คุณควรรู้ ทำแล้วเห็นผลจริงไหม ?

Coolsculpting

เทคโนโลยีลดต้นแขน Coolsculpting คือ การใช้ความเย็นกำจัดไขมันสะสมส่วนเกินเฉพาะจุด หลักการคือปล่อยความเย็นผ่านหัวของเครื่องโดยดูดไขมันแช่ให้แข็งตัว ทิ้งค้างไว้ประมาณ 30-35 นาที จากนั้นจะนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตายสลายตัว เพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายกำจัดเซลล์ไขมันที่แตกตัวให้เปลี่ยนเป็นของเสียกลับไปในระบบน้ำเหลือง และถูกขับออกจากร่างกายไปเองตามธรรมชาติ โดยวิธี Coolsculpting จะช่วยลดปริมาณจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังอยู่ที่ 20-30 % ต่อการทำ 1 ครั้ง โดยเห็นผลลัพธ์ไขมันยุบลงเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือน และจะเริ่มเห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 3 เดือน

บทความที่คล้ายกัน

ข้อดี

 • เห็นผลเร็ว และไขมันยุบลงชัดเจน
 • เครื่องปลอดภัยได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลก
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการทำเพียง 35 นาที
 • ไม่ส่งผลกระทบต่อส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย
 • ผลข้างเคียงน้อย ไม่มีบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้น

ข้อเสีย

 • มีอาการบวม ช้ำเล็กน้อยหลังทำประมาณ 2 สัปดาห์
 • ราคาค่อนข้างสูง

สรุป สาเหตุของแขนใหญ่

ต้นแขนใหญ่ปัญหาที่ส่งผลต่อความมั่นใจ ซึ่งต้นแขนใหญ่ มาจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ แขนใหญ่ เพราะไขมัน และแขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่มีสาเหตุแขนใหญ่ จากการที่ไขมันส่วนเกินเข้าไปสะสมที่แขน ต้นแขน ท้องแขน เกิดเป็นแขนใหญ่ แขนย้วย ดังนั้นวิธีการลดต้นแขนด้วยตัวเอง เห็นผลรวดเร็วที่สุด คือการออกกำลังที่เน้นท่าเพื่อลดต้นแขน กระชับผิว รวมไปถึงการควบคุมการทานอาหาร ลดหวาน ลดโซเดียม และลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น นอกจากนี้สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ต้องการเห็นผลลัพธ์แขนเรียวเล็กลง แนะนำ 3 เครื่องมือแพทย์ที่ทั้งสะดวก ปลอดภัย อย่าง ฉีดโบท็อกลดต้นแขน (ช่วยแก้ปัญหา ลดแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ) / เมโสแฟต (Mesofat) / Coolsculpting


ลิลต์ข้อมูลอ้างอิง

Scroll to Top