รวม 10 เคล็ดลับหน้าใส ห่างไกลไร้สิว ปัญหาเกิดจากอะไรได้บ้าง ?


รวม 10 เคล็ดลับหน้าใส

ปัญหาผิวทำร้ายหน้าใส เกิดจากอะไรได้บ้าง ?

สำหรับแต่ละปัญหาผิว การรักษาและการดูแลผิวหน้าจะต่างกันตามลักษณะของปัญหาและสาเหตุของปัญหานั้น ควรปรึกษาหมอหรือผู้ให้บริการทางการแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณ

มลภาวะ และฝุ่นควัน

อีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำร้ายผิว ได้แก่ ฝุ่น ควัน และสภาพอากาศในประเทศไทย โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ทำให้ผิวหน้าได้รับสิ่งสกปรก และ ระคายเคืองจากการสวมหน้ากากอนามัย ทำให้เกิดเป็นสิวอุดตัน , แสงแดด อากาศร้อนส่งผลเกิดริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำอีกด้วย

ทานหวานจนเกินไป

รู้หรือไม่ว่า ? น้ำตาล คือยาพิษ เพราะนอกจากทำร้ายสุขภาพแล้ว ยังเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเสื่อมโทรม การมีค่าอินซูลินในเลือดสูง ต่อมผลิตไขมันจะขับออกมากกว่าปกติ ดังนั้นหากคุณเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการทานรสหวาน เพราะจะยิ่งทำให้เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และใต้ตาความหมองคล้ำ

แพ้ระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องสำอาง

อาการแพ้ระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เครื่องสำอาง มักทำให้เกิดผดผื่นแดง มีสิวขึ้น หรือเกิดการอักเสบบริเวณผิวหน้าได้ หากมีอาการแพ้ ระคายเคืองควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

“ฮอร์โมน” วัย (สิว) ว้าวุ่น เพราะการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนทำให้ขาดความสมดุล โดยฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันทำให้ผลิตไขมันส่วนเกิน และเมื่อจับกับเชื้อแบคทีเรีย ก่อให้เกิดสิวอุดตัน สิวหนอง สามารถเกิดได้ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง

การบีบสิวที่ไม่ถูกต้อง

อยากผิวเนียนใส หยุดการบีบ แคะ แกะ สิว ที่ผิดวิธีก่อน เพราะอาจทำให้ผิวหน้าช้ำ อักเสบ เกิดเป็นรอยแผลจากสิว รวมถึงรอยดำ รอยแดงกวนใจ นอกจากนี้อาจได้รับเชื้อแบคทีเรียจากนิ้วมือที่สัมผัสได้


ความแตกต่างของการดูแลผิวใส ระหว่างผู้ชาย vs ผู้หญิง


การดูแลผิวใสแตกต่างกันระหว่างผู้ชายและผู้หญิงได้แบ่งเป็นหลายปัจจัยรวมถึงสภาพผิวและความต้องการของแต่ละบุคคล แต่มีความแตกต่างบางอย่างที่มักพบเมื่อดูแลผิวใสระหว่างเพศสองเพศ นี่คือบางคำแนะนำที่มักจะต่างกัน

  • การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย เน้นการดูแลเรื่องความชุ่มชื้นของผิวหน้า เนื่องจากผู้ชาย มีรูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวหน้ามันง่าย เกิดสิวอุดตัน
  • การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้หญิง เน้นการเติมเต็มคอลลาเจน วิตามินให้แก่ผิว เพื่อเพิ่มความกระจางใส ผิวเปล่งปลั่ง เนื่องจาก มีคอลลาเจนในชั้นผิวน้อยกว่าผู้ชาย และง่ายต่อการสูญเสียคอลลาเจน

10 เคล็ดลับหน้าใส ให้คุณโชว์ผิวหน้าได้อย่างมั่นใจ


หลายคนอยากรู้ว่าถ้าอยากหน้าใส หรือหน้าขาว ต้องทำยังไงบ้าง ? วันนี้ทางกังนัมคลินิกมีคำตอบ!!
พร้อมแจกสูตรการดูแลผิวที่จะช่วยให้ผิวหน้าใส มีออร่า ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก คุณสามารถนำไปทำตามได้อย่างง่าย ๆ ได้เลย

ดีท็อกซ์หน้าด้วยไข่ขาว

อยากผิวกระจ่างใสมีแค่ไข่ไก่ งบไม่เกิน 10 บาท ก็เพียงพอที่จะทำให้ผิวใสขึ้น เพราะในไข่ไก่สามารถช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ ผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน

ลดการอักเสบด้วยหอมแดง

หอมแดง สมุนไพรก้นครัว ที่หาซื้อง่ายมาก มีราคาถูก และช่วยให้ผิวหน้ากลับมาขาวใสแบบธรรมชาติ สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดการอักเสบของสิวแล้ว ยังช่วยให้รอยต่างๆ บนใบหน้าจางลงด้วย

หน้าใสคูณสองต้องน้ำผึ้งผสมมะขามเปียก

น้ำผึ้งผสมมะขามเปียก ฟังดูแล้วเหมือนเมนูม็อกเทล แต่ที่จริงแล้ว สูตรนี้ช่วยเรื่องผิวหน้าขาวใสได้อย่างเต็มที่ เพราะน้ำผึ้งมีสารแอนติออกซิแดนท์หรือที่เรียกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิว ป้องกันยูวีจากแสงแดดได้ และยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นดูขาวใสขึ้น ส่วนมะขามเปียก มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยบำรุงผิวหน้า และทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนได้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์

การดื่มน้ำ 8-10 แก้ว/วัน หรือ เท่ากับน้ำ 1.5 ลิตร ก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายที่จะส่งผลต่อผิวพรรณ เพราะการดื่มน้ำทำให้ผิวชุ่มชื้นหน้ากระจ่างใสขึ้น ไม่หมองคล้ำ รวมถึงการทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะช่วยเรื่องสุขภาพผิวที่ดีตามมา ควรทานอาหารที่มีวิตามิน รวมถึงเบตาแคโรทีนครับ เช่น มะเขือเทศ / ถั่วเหลือง/ บร็อคโคลี่/เมล็ดทานตะวัน

หน้าขาวกระจ่างใสด้วยว่านหางจระเข้

วิธีนี้เน้นบำรุงผิวหน้าให้ขาวใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส ด้วยส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น คือ ว่านหางจระเข้ นมสด และผงขมิ้น

ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกาย นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วย ควบคุมฮอร์โมนความเครียดไม่ให้มีมากจนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย ผิวหยืดหยุ่นได้ดี กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด สามารถขับสารพิษ และสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน เนื่องจากเหงื่อที่ได้จากการออกกำลังกายจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกเหล่านั้น ให้ผิวใสขึ้นสุขภาพดี ตัวอย่างการออกกำลังการที่ส่งผลต่อผิวหน้า

Dual Yellow Laser

นวัตกรรมเพื่อคนที่อยากหน้าใส แบบเร่งด่วน ต้อง Dual Yellow Laser เป็นเครื่องที่นิยมใช้มากที่สุดในตอนนี้ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นทั่วใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิวหน้า ทำงานเฉพาะจุด ไม่ทำลายชั้นผิว ดังนั้นใครที่กังวลเรื่องจะเกิดรอยแผลตกสะเก็ตหลังทำ คลายกังวลได้เลย หลังจากที่คุณเลเซอร์หน้าใสเครื่อง Dual Yellow Laser จากทางกังนัมคลินิก คุณสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

Pico Laser

อยากหน้าเนียนใส ดูผิวสุขภาพดี ต้อง Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์ที่ตรงเข้าสลายเม็ดสี ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
เครื่องนี้สามารถรักษาได้หลากหลายปัญหาผิว เพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน ที่กังนัมคลินิกใช้เครื่องแท้ นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ปลอดภัยไม่ทำให้เกิดรอยไหม้ เห็นผลลัพธ์ผิวขาวใส เพราะมีส่วนในการผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

Mesotheraphy เมโสหน้าใส

ได้ยินชื่อกันมานานสำหรับ Mesotherapy หรือ เมโสหน้าใสที่ถูกหลายคนรู้จัก หัตถการนี้เป็นการฉีดวิตามิน เช่น วิตามิน A, วิตามิน C, วิตามิน E, คอลลาเจน รวมถึงพวกสารบำรุงต่างๆ เข้าสู่ผิวโดยตรง เพื่อปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าอย่างล้ำลึก ปลอบประโลมผิวที่เสื่อมโทรม ให้กลับมาแข็งแรง

เลือกเมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ ?


โดยทั่วไปแล้ว เมโสมีหลากยี่ห้องให้คุณเลือก เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว ให้กลับมาแข็งแรง ผิวใสชุ่มชื้น
โดยกังนัมคลินิกเลือกใช้แนะนำ 4 ยี่ห้อดังที่มีคุณสมบัติดีช่วยเรื่องผิวใส ผลลัพธ์ชัดเจน สวยเป็นธรรมชาติ

Made collagen.

ช่วยขจัดสารพิษจากภายใน และลดอาการแพ้ การอักเสบของสิวได้ ใครที่ผิวไหม้แดด แสบผิวจากการเจอแสงแดด ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ Made collagen ค่อนข้างตอบโจทย์ ฉีดอย่างน้อยติดต่อกัน 3 เข็ม สิวที่อักเสบดีขึ้น เกิดสิวน้อยลง และสุขภาพผิวดี ผิวลื่นผิวใส

Cytocare

เป็นยี่ห้อสำหรับผู้ที่ต้องการผิวใส ผิวแข็งแรง นิยมฉีดบริเวณใบหน้า เพื่อฟื้นฟูให้กระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดรอยด่างดำบนใบหน้าให้จางลง แนะนำให้ฉีดห่างกัน 1-2 เดือนเพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ตัวยา Cytocare จะอยู่ได้นานกว่า Made collagen หลังทำติดต่อกัน ผลลัพธ์คือผิวเงาขึ้น แลดูผิวสุขภาพดี

Chanel injection (ตัวยา REVS)

ช่วยให้ผิวขาวใส ลดฝ้า ฟื้นฟูแก้ปัญหาผิวได้จากภายใน ปรับสมดุลผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว กระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวเต็มที่ หลังทำพบว่า รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวอิ่มน้ำ รอยต่างๆ บนใบหน้าค่อย ๆจากลง ผิวโทรมแค่ไหน Chanel injection เอาอยู่ การันตีคุณภาพได้รับการรองรับมาตรฐานจาก อย. ของประเทศเกาหลี

Rejuran

ความหน้าเนียนใส ผลลัพธ์แบบผิวกระจก (Glass Skin) ช่วยให้ผิวแข็งแรง เสริมสร้างเกาะกำบังให้แก่ผิว Rejuran เข้าไปฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมอย่างล้ำลึก ชะลอการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้สมดุล ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสสม่ำเสมอ ช่วยกระตุ้นการสร้างสารเคลือบเซลล์ ทั้ง คอลลาเจน เส้นใยอีลาสตินและสร้างไฮยาลูรอนเอซิด (HA)

Dip Vitamin

Dip Vitamin คือ การนำอาหารที่จำเป็นต่อผิว อย่างเช่น วิตามิน C, วิตามิน B, กรดอมิโน, NAC, Collagen, Glutathione มาเติมเต็มผ่านสายน้ำเกลือ สามารถนำสารอาหารไปใช้ได้ทันที บำรุงผิวและเซลล์ใต้ผิวได้อย่างลำลึก เคล็ดลับที่ไอดอล นิยมทำกัน

อยากหน้าใสไร้สิว แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน สามารถทำได้หรือไม่ ?

ทำได้แน่นอน จาก 10 วิธีดูแลผิวข้างต้นที่กล่าวไปสามารถช่วยฟื้นฟูให้ผิวใสได้ แต่อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวร่วมด้วย แต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแนะนำหัตถการจากทางกังนัมคลินิก ไม่ว่าจะเป็น Dual Yellow Laser เลเซอร์หน้าใส, เมโสหน้าใส, Pico Laser, Dip Vitamin เป็นต้น

สรุป ถ้าอยากหน้ากระจ่างใสไร้สิว ควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

สาเหตุการเกิดสิว มีได้หลายปัจจัย ควรสังเกตว่าสิวที่เกิดขึ้นเป็นสิวประเภทไหน เพื่อที่จะได้รักษาได้อย่างถูกต้อง และไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ผิวหน้าแบบไหน ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม สิ่งที่ต้องตระหนักคือ การบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอื่มน้ำ เพราะผิวอิ่มน้ำ ส่งผลให้ผิวหน้าใส เรียบเนียนได้ และจาก 10 วิธีการบำรุผิวหน้าให้กลับมาใส คุณสามารถปรับใช้ โดยผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Scroll to Top